Tôm nướng mỡ hành cho bữa tối “đưa cơm“

Thứ năm, ngày 22/01/2015 11:37 AM (GMT+7)
Mùi thơm của tôm và hành phi sẽ khiến hàng xóm "điếc mũi" đấy nhé. Món này các anh chồng nhâm nhi với rượu ngon, mà các bé ăn với cơm cũng hợp.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

+ Tôm tươi 1.5 kg

+ Hành lá: 20 gram

+ Muối, tiêu, ớt bột

+ 1 củ sả

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Tôm tươi chọn những con tôm to, ngon rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với muối, tiêu, ớt bột và một chút dầu ăn, để tôm 15 phút cho ngấm.

img

- Hành lá xắt nhỏ.

img

- Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào nướng với lửa nhỏ cho tôm chín. Khi nướng cho vài hạt muối và 1 củ sả xắt khúc vào. Khi tôm đã chín, nướng tôm trên lửa bếp gas cho tôm cháy mặt và có mùi thơm. Xếp tôm ra đĩa.

img

- Rưới mỡ hành lên mình tôm, đĩa tôm đỏ au sẽ có mùi thơm nức của hành phi, thật hấp dẫn và bắt mắt!

img

img

img
Chúc các bạn thành công!
(Theo Báo Công luận)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem