Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
+ Tôm tươi 1.5 kg
+ Hành lá: 20 gram
+ Muối, tiêu, ớt bột
+ 1 củ sả
+ Dầu ăn
Cách làm:
- Tôm tươi chọn những con tôm to, ngon rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với muối, tiêu, ớt bột và một chút dầu ăn, để tôm 15 phút cho ngấm.
- Hành lá xắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào nướng với lửa nhỏ cho tôm chín. Khi nướng cho vài hạt muối và 1 củ sả xắt khúc vào. Khi tôm đã chín, nướng tôm trên lửa bếp gas cho tôm cháy mặt và có mùi thơm. Xếp tôm ra đĩa.
- Rưới mỡ hành lên mình tôm, đĩa tôm đỏ au sẽ có mùi thơm nức của hành phi, thật hấp dẫn và bắt mắt!