Cách luộc gà
-
Nhiều người luộc gà vịt, gia cầm nhưng thịt và nước luộc gà không thơm, còn cho rằng khi luộc phải đặt bụng gà vịt hướng lên trên, hay quay xuống dưới thì da gà mới được bóng vàng, giòn ngon như nhà hàng.
-
Thịt gà luộc theo cách bình thường vốn đã ngon, nhưng có nhược điểm là bị giảm độ thơm ngọt và mất nhiều dinh dưỡng. Nếu luộc gà không cần nước, thịt gà sẽ đảm bảo được toàn bộ dinh dưỡng và độ ngọt thịt, ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
-
Cách lựa chọn gà và luộc gà sao cho đẹp để bày lên mâm cơm cúng ông Công ông Táo, cúng Tất niên, mùng 1 là vấn đề được nhiều người quan tâm khi Tết Nguyên đán đang cận kề.
-
Luộc gà đừng thả trực tiếp vào nồi rồi đun, gà sẽ khô, dai, nứt da, ăn không ngon.
-
Luộc gà thơm ngon, bóng đẹp không quá khó nhưng nhiều người biến món gà luộc trở nên khó ăn, nhạt vị kém hấp dẫn, trầy da... vì mắc sai lầm này.
-
Chỉ cần một mẹo nhỏ với thứ nước này khi luộc gà, đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm gà luộc đẹp mắt như ý.
-
Với cách luộc gà bằng nồi cơm điện kiểu này, bạn sẽ có "phiên bản" gà quay ngon tuyệt, thịt mềm, thơm phức.
-
Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da nhưng có một cách mới đảm bảo nhiều chị em chưa biết mà thực hiện vô cùng nhanh và dễ.
-
Luộc gà cho ngon và chặt gà cho khéo là ‘bài kiểm tra’ mà nhiều mẹ chồng dành cho các nàng dâu. Ngay cả khi không vướng ải mẹ chồng, việc có một đĩa gà lên mâm thật đẹp mắt và ngon miệng vẫn luôn là thách thức với nhiều cô gái thời hiện đại.
-
Khác với cách luộc gà thông thường, với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ vàng thơm ngon, ngọt thịt và đậm vị hơn nhiều.