Cách luộc gà
-
Luộc gà là một nghệ thuật, và lọc được một con gà sao cho có được bộ xương lành lặn và những miếng thịt gà vẹn nguyên dính da vàng ươm quyến rũ thì chao ôi là gian nan.
-
Chuẩn bị đến ngày Rằm tháng 7 rồi, để có được đĩa gà luộc mềm thơm và đẹp mắt không hề khó. Các chị em cùng tìm hiểu cách luộc gà tuyệt ngon cùng công thức xôi gà đơn giản dưới đây nhé.
-
Ngày hè nóng nực khiến bạn chỉ muốn ăn đồ luộc, nhưng lại cảm thấy nhạt nhẽo. Món gà luộc mềm ngọt chấm cùng sốt gừng thơm thơm đậm đà này sẽ giải quyết mối lo này cho bạn.
-
Luộc gà không cho nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, phải làm sao để gà chín kỹ mà vẫn mềm mọng không khô? Hãy thử công thức dưới đây xem sao nhé.
-
Ức gà luộc xuất hiện trong rất nhiều món ăn, như nộm gà xé phay, gà xào miến… Tuy nhiên, ức gà là phần rất dễ bị khô, vậy phải làm sao để có món gà luộc ngon mềm? Dưới đây chính là công thức dành cho bạn.
-
Theo quan niệm dân gian gà là biểu tượng của các đức tính cao quý là Nhân, Nghĩa, Dũng, Trí, Tín và còn là một hình tượng cát tường trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Và việc luộc gà đặc biệt được coi trọng. Để luộc gà ngon, chín đều, không bị trật da cần phải chú ý những điều sau.
-
Không cần nước, gà luộc vẫn chín như thường mà lại giữ được mùi thơm và vị ngọt đến hoàn hảo.