Chủ đề nóng

Cách mới tìm MH370 nghi trong rừng Campuchia, không phải đi bộ?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 29/09/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuyên gia hàng không đề xuất cách mới có thể giúp tìm kiếm máy bay MH370 nghi rơi trong rừng Campuchia.
Bình luận 0

Có cách mới tìm máy bay MH370 trong rừng Campuchia?

Theo Daily Star, chuyên gia Yijun Yu muốn các nhà điều tra đưa máy bay không người lái đến khu rừng Campuchia và hạ cánh trực tiếp xuống tọa độ nghi có MH370.

Trước đó, chuyên gia hàng không người Anh Ian Wilson quả quyết rằng chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 nằm trong rừng Campuchia, nhờ phát hiện trên Google Maps.

Yu cho rằng, đáng để kiểm tra giả thuyết này bởi chưa ai đem máy bay không người lái đến.

Chuyên gia nghiên cứu phần mềm hàng không nói trên Daily Star: “Nơi nghi vấn nằm ở đất liền, vậy nên cũng đáng để tìm kiếm. Họ có thể đưa máy bay không người lái đến. Nó không quá xa như Ấn Độ Dương”.

“Dù sao cũng đáng để kiểm tra và chắc chắn rằng có thể loại bỏ giả thuyết máy bay rơi xuống rừng Campuchia”, Yu nói thêm.

Vật thể bị nghi giống với máy bay MH370 trong rừng Campuchia.

Sau tuyên bố của Wilson về khả năng MH370 rơi trong rừng Campuchia, một nhóm các chuyên gia hàng không đã dùng trực thăng bay đến nơi nghi vấn nhưng không phát hiện thấy điều gì bất thường.

Nhưng họ chưa trực tiếp đáp xuống mặt đất nên chưa thể chắc chắn bất cứ điều gì. Máy bay không người lái có kích thước nhỏ gọn hơn và hoàn toàn có thể đáp xuống tọa độ để kiểm tra.

Theo Yu, rất khó để biết chuyện gì xảy ra với máy bay MH370 nếu không tìm được hộp đen. “Nếu họ thu thập được thông tin từ hộp đen thì chúng ta có thể biết giây phút cuối cùng của máy bay. Còn nếu không thì tất cả chỉ là phỏng đoán”.

Sau nhiều năm trời tìm máy bay ở Ấn Độ Dương không thành công, Yu cho rằng các nhà điều tra cũng nên thử xác minh nghi vấn MH370 trong rừng Campuchia.

Điện thoại hành khách MH370 đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay rơi?

Máy bay MH370 có thể không đâm xuống biển bởi điện thoại của hành khách vẫn đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay biến mất,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem