Chủ đề nóng

Tuyên bố sốc tìm thấy MH370 khiến cả thế giới giật mình

Thùy Chi Thứ sáu, ngày 28/09/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số người tuyên bố sốc rằng, họ đã tìm thấy MH370 hoặc biết chính xác nơi chiếc máy bay xấu số "an nghỉ". Những tuyên bố này đã khiến các nhà chức trách và chuyên gia trên toàn thế giới "giật mình"...
Bình luận 0

Một trong những người tuyên bố sốc như vậy là một nhà sản xuất video đến từ Anh. Người đàn ông này khẳng định đã tìm ra máy bay MH370 mất tích ngày 8.3.2014 trong rừng ở vùng núi phía tây thủ đô Phnom Penh, Campuchia qua Google Maps. Thậm chí người đàn ông này có đi tiêm phòng để lên đường, tự tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Nhưng có vài vấn đề với tuyên bố này. Hình dáng của đối tượng dường như không phải như những gì người ta mong đợi. Các nhà lý thuyết âm mưu cũng thường thấy các đường nét của nhiều vật thể phức tạp trên sao Hỏa cũng như dưới đại dương của Trái đất. Tuy nhiên, chúng chưa bao giờ là những thứ mà người ta tưởng tượng. Không phải là những cấu trúc được người ngoài hành tinh xây dựng, chúng chỉ là những tảng đá bị bóng tối che phủ 1 phần.

Hình dáng của đối tượng mà nhà sản xuất video phát hiện có thể trông giống như một chiếc máy bay. Nhưng không có chiếc máy bay nào có thể hạ cánh trên những ngon cây trong vùng rừng núi Campuchia và nguyên vẹn nằm im lìm ở đó. Sự thật là MH370 nếu rơi thì sẽ vỡ tan tành thành nghìn mảnh.

Ngoài ra, cũng có thể hình ảnh qua google maps bị sai nhưng các nhà lý thuyết âm mưu vẫn không ngừng tin tưởng và cố bám víu vào giả thiết đó. Sau khi có thông tin MH370 nằm trong rừng Campuchia, 2 người đàn ông đã thuê trực thăng để tìm chiếc máy bay nhưng đáng tiếc họ không thấy gì cả.

Có nhiều bí ẩn xung quanh vụ MH370 biến mất và cho đến nay mọi nỗ lực tìm kiếm quốc tế vẫn thất bại trong việc tìm ra nó. Giả thiết hàng đầu là MH370 đã đâm xuống Ấn Độ Dương do một số mảnh vỡ của MH370 đã được phát hiện ở Đảo Reunion trước đó. Nhưng đến nay, tung tích MH370 vẫn là điều bí ẩn.  

ĐỌC THÊM: Nóng: Điều đáng sợ bất ngờ về cơ trưởng MH370 trước ngày định mệnh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem