Chủ đề nóng

Cách tiết kiệm tiền dịp Giáng sinh và Năm mới

Huy Nguyễn (theo Independent) Chủ nhật, ngày 23/12/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Càng về cuối năm, những buổi tiệc tùng, quà cáp lại càng nhiều hơn nên cũng là mùa “ngốn” nhiều tiền và công sức nhất. Hãy lên kế hoạch để có một mùa Giáng sinh và dịp Tết cận kề thật vui vẻ, ấm áp nhưng vẫn tiết kiệm.
Bình luận 0

Mọi người thường vung tiền nhiều hơn dịp cuối năm (Nguồn: AFP)

1. Sử dụng kế hoạch chi tiêu

Một nửa trong số chúng ta chi tiêu tốt hơn bằng cách lập kế hoạch chi tiêu và chia số tiền có thể chi trả giữa các mục một cách hợp lý. Đây là cách tốt nhất để kiểm soát chi phí.

Trong suốt mùa mua sắm, bạn sẽ bị cám dỗ bởi các quảng cáo giảm giá. Trước khi mở hầu bao mua sắm, hãy chắc chắn bạn đã lên kế hoạch trước đó ít nhất 24 giờ.

2. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Một số điều chúng ta làm chỉ đơn giản vì chúng là truyền thống, nhưng thực tế những thứ này luôn rất đắt đỏ và không còn ai thực sự còn coi trọng chúng. Bạn có thực sự cần mứt noel hay bánh quy truyền thống? Đừng lấy từ “truyền thống” để lãng phí tiền bạc của bạn.

Những thứ truyền thống không cần thiết luôn tiêu tốn 1 khoản tiền kha khá (Nguồn: AFP)

3. Kiềm chế sở thích đắt tiền của bản thân

Doanh số của các mặt hàng cao cấp thường tăng vọt vào dịp Giáng sinh khi ai cũng muốn tự thưởng cho mình món thịt nguội và phô mai đẳng cấp ngày Giáng Sinh. Không có lí do nào có thể ngăn cản bạn ăn các món ăn quen thuộc hàng ngày, nhưng nếu những món ăn đó thường được gắn mác “Cao cấp” vào dịp cuối năm mà bạn vẫn muốn thưởng thức chúng, hãy xem xét cẩn trọng.

4. Giảm thiểu danh mục quà tặng

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm ngân sách của mình, hãy cắt giảm số lượng quà tặng bạn muốn mua. Hãy nói chuyện thành thực với bạn bè hoặc gia đình và cùng thống nhất không mua quà cho nhau trong năm nay. Có thể mua quà cho người thực sự cần như trẻ em chẳng hạn.

Giảm thiểu các món quá không cần thiết (Nguồn: Google)

5. Mua hàng Secondhand

Trẻ nhỏ sẽ chẳng quan tâm xem món quà có nguyên zin hay không, vì vậy bạn có thể chọn đồ chơi cũ với giá rẻ. Người lớn, trong khi đó, cũng có thể yêu thích môt món quà cũ đã qua sử dụng. Ngay cả những thanh thiếu niên khó tính cũng có thể đồng ý với món đồ công nghệ đã 1 năm tuổi nếu đó là thương hiệu yêu thích của chúng.

6. Sử dụng công nghệ

Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy lên mạng để xem một nhà bán lẻ khác có giá tốt hơn không, hoặc có phiếu giảm giá mà bạn có thể sử dụng không. Nếu bạn có thời gian, hãy để món đồ muốn mua trong giỏ online 1 vài ngày, có thể món hàng sẽ có giảm giá.

7. Bỏ qua Giáng sinh

Nếu vẫn không thể tiết kiệt đủ tiền cho Giáng sinh, hãy hẹn mọi người vào dịp Năm mới. Khi đó, bạn có thể mua quà của họ trong đợt bán hàng tháng 1 hoặc xem xét một hoặc hai món quà giá trị hơn.

15 công việc có mức lương ”khủng” dành cho nam giới

Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc có ý định “nhảy việc“ thì nên tham khảo top những công việc được trả lương cao dưới...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem