Chủ đề nóng

Cái cây nhỏ xíu, chỉ có 9 lá nhưng bán được giá kỷ lục 450 triệu đồng, vì sao?

Minh Nhật Thứ năm, ngày 17/06/2021 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cây monstera lá nhỏ (trầu bà lá xẻ cỡ nhỏ) chỉ có 9 lá vừa được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 450 triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng đặt câu hỏi, cây này có gì đặc biệt mà đắt như vậy?
Bình luận 0
Cái cây nhỏ xíu, chỉ có 9 lá nhưng bán được giá kỷ lục 450 triệu đồng, vì sao? - Ảnh 1.

Cây monstera lá nhỏ đột biến đắt đỏ.

Phát ngôn viên của trang web đấu giá Trade Me, Millie Silvester cho biết, cuộc đấu giá trực tuyến kéo dài một tuần cho cây trầu bà lá xẻ loại nhỏ, lá có nhiều đốm màu và mảng màu khác nhau đã kết thúc với giá chốt bán kỷ lục lên tới là 14.000 bảng Anh (tương đương 450 triệu đồng).

Người sẵn sàng trả cái giá trên để mua cây chỉ được tiết lộ có tên nick là "meridianlamb". Người bán là "Hurley88" cho biết: "Cây trầu bà có 9 lá, trong đó chiếc lá thứ 9 đang mọc. Mỗi lá đều có độ cong tuyệt vời. Thân và rễ đều phát triển khỏe mạnh trong chiếc chậu có đường kính 14cm".

Trên thực tế, cây trầu bà này đắt vì nó cực quý hiểm. Đây là loại trầu bà đột biến, khiến tỷ lệ các đốm trắng trên lá lớn và hay xuất hiện thành mảng, thậm chí chiếm hơn nửa chiếc lá. Những chiếc lá có màu pha trộn lạ mắt này rất thu hút giới chơi cây.

Cái cây nhỏ xíu, chỉ có 9 lá nhưng bán được giá kỷ lục 450 triệu đồng, vì sao? - Ảnh 2.

Màu sắc đặc biệt của chiếc lá.

Cây trầu bà lá xẻ monstera lá nhỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Giống cây này được nhà thực vật học người Anh tên là Joseph Dalton Hooker phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh khi sống ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp và có thể cao tới 3,6m.

Theo ông Millie Silvester, giá trung bình của một cây cảnh trong nhà ở New Zealand đã tăng mạnh kể từ tháng 5/2019. Đặc biệt, giá của các loại cây cảnh quý hiếm, đột biến đã tăng theo cấp số nhân. 

Trước đó vào tháng 8/2020, một người mua giấu tên cũng đã trả 3.756 bảng Anh để mua một cây cảnh để bàn trên trang web đấu giá Trade Me.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem