Chủ đề nóng

Cảm động chú khỉ cưu mang chó như con

Thái Hòa (Theo ER) Thứ ba, ngày 26/01/2016 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú khỉ ôm chó con vào lòng vỗ về và lặn lội khắp nơi để kiếm thức ăn cho chó.
Bình luận 0

Những người dân địa phương trong một ngôi làng nhỏ ở Rode, Ấn Độ đã rất có dịp chứng kiến một cảnh tượng chưa từng có. Một chú khỉ thuộc loài rhesus macaque đã ra sức bảo vệ một chú chó nhỏ dù khác biệt về giống loài. Cảnh tượng bất ngờ này cho thấy tình yêu và lòng trắc ẩn giữa những loài vật khác nhau.

Chú khỉ bế chú chó nhỏ không rời

Những hình ảnh này đã được cộng đồng mạng Ấn Độ đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào khoảng một tuần trước và liên tục nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ chỉ trong thời gian ngắn.

Các bức ảnh cho thấy, chú khỉ liên tục ôm chú chó con đi theo bất cứ đâu. Nó còn đe dọa những con chó to khác khi chúng muốn đến gần chú chó con. Thậm chí, khỉ còn lặn lội khắp nơi tìm kiếm đồ ăn cho chó nhỏ. Và khi leo trèo trên cây, khỉ cũng rất cẩn thận ôm chặt chú chó để nó không bị rơi xuống đất.

Chú khỉ đe dọa, xua đuổi những chú chó to khi chúng đến gần

Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải trên Facebook, các bức ảnh này đã lan đi nhanh chóng khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng, đây là câu chuyện minh chứng cho thứ tình cảm gắn bó kỳ lạ giữa những loài động vật khác nhau, bất kể chúng từ đâu đến. 

Nhiều người dân tỏ ra rất hiếu kỳ trước cảnh tượng hiếm có

Cẩn thận ôm lấy chú chó nhỏ khi leo trèo

Chú khỉ chăm sóc chú chó con giống như chăm sóc con đẻ của mình

Liên tục ôm lấy chú chó như sợ chú chó bị tổn thương

Kiếm sữa cho cho chú chó nhỏ

Và tìm kiếm những đồ ăn khác cho chú chó.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem