Chủ đề nóng

Cảm động tình cảm của cụ ông 99 tuổi dành cho người vợ mù một mắt

Hà Hoàng Thứ ba, ngày 29/10/2019 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là câu chuyện về vợ chồng cụ ông Hà Văn Cuộc (99 tuổi), người dân tộc Mường và cụ bà Vì Thị È (99 tuổi), sinh sống tại bản Heo (xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Câu chuyện tình của cụ ông dành cho người vợ mù 1 mắt đã khiến nhiều người xúc động.
Bình luận 0

81 năm chung sống, có với nhau 5 người con, vợ chồng cụ ông 99 tuổi vẫn yêu thương và chăm sóc nhau như thuở ban đầu. Dù tuổi đã cao, tóc điểm bạc, răng lưa thưa vài cái, nhưng cụ ông Hà Văn Cuộc luôn trao tình cảm vô bờ bến cho người vợ mù một mắt của mình.

Tình cảm của cụ ông Hà Văn Cuộc với vợ vẫn như ngày còn đôi mươi.

Cụ ông Hà Văn Cuộc kể: "Tôi sinh ra và lớn lên ở ven lòng hồ sông Đà. Lúc 18 tuổi, tôi cùng một người bạn ngược sông đi đánh cá đến vùng đất xã Pắc Ngà (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) và thấy người con gái tóc dài ngang lưng đi cùng nhóm bạn hái rau ven bờ sông, lúc đó trái tim tôi đã xao xuyến bởi mái tóc của người ấy rồi.

Để có cơ hội làm quen, tôi bắt mấy con cá trong thuyền xuống đưa cho người vợ của tôi bây giờ và trò chuyện tìm hiểu nhau. Sau 3 tháng tìm hiểu, tôi thưa chuyện với gia đình tiến hành ăn hỏi và cưới xin. Tính đến nay, vợ chồng chúng tôi bên nhau được 81 năm rồi".

Hàng ngày cụ ông Hà Văn Cuộc đều chăm sóc ân cần người vợ già.

“Tôi còn nhớ như in, thời điểm vợ chồng mới về chung 1 nhà, vợ tôi chưa hiểu và không biết nói tiếng Mường, do bà ấy là người dân tộc Thái. May mắn là tôi biết nói tiếng Thái như tiếng nên mọi câu chuyện trong gia đình đều được tôi dịch lại cho vợ nghe. Cách đây 10 năm, vợ tôi bị ốm rất nặng, con cái tôi chạy ngược chạy xuôi đưa vào viện chữa trị may mắn giữ được tính mạng, nhưng căn bệnh di căn xuống mắt làm vợ tôi bị mù 1 mắt, lúc đó lòng tôi đau nhói lắm. Giờ tôi tuổi đã cao, chỉ mong muốn làm sao bà ấy sống khỏe mạnh là tôi vui rồi”, cụ ông Hà Văn Cuộc tâm sự.

Hàng ngày cụ ông Hà Văn Cuộc đều dậy sớm bưng chậu nước sạch, tự tay rửa mặt cho người vợ già. Tình cảm của cụ ông dành cho vợ, khiến nhiều người dân trong bản, trong xã phải ngưỡng mộ.

Cụ bà Vì Thị È rơi lệ nói với PV Dân Việt: "Tôi thương ông ấy lắm, khi trái gió trở trời tôi đau nhức chân tay, ông ấy đều xoa bóp cho tôi. Thấy ông ấy vất vả vì tôi, tôi cũng đau xót, ước muốn của tôi là mong ông ấy sống thật khỏe mạnh”.

Cụ ông Hà Văn Cuộc cho biết: "Tôi mong sao sức khỏe của mình luôn tốt, để có nhiều thời gian chăm sóc bà ấy".

Tận mắt thấy chuyện tình cảm của cụ ông Hà Văn Cuộc dành cho người vợ già, chị Mùi Thị Dung, bản Heo, xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn bày tỏ: “Tôi thực sự xúc động trước câu chuyện của cụ ông dành cho người vợ già, chuyện tình đẹp nhưng hiếm hoi giữa cuộc đời này. Ước mơ cả đời tôi chỉ mong sau này về già, được nửa kia của mình chăm sóc như cụ bà. Có được một người thương yêu mình cả đời, chẳng ham giàu sang, bên nhau giản dị, hạnh phúc vậy là trọn vẹn một cuộc đời rồi”.

Tình cảm của đôi vợ chồng già khiến nhiều người xúc động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem