Chủ đề nóng

cam đường canh

 • Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Và một trong những gương điển hình thực hiện tốt phong trào này là chị Lò Thị Lan, bản Phổng, xã Nậm Lạnh.
 • Bắc Kạn: Vì sao ông nông dân này lại thả đàn ngựa bạch vào vườn cam đặc sản đang độ trĩu quả?

  Bắc Kạn: Vì sao ông nông dân này lại thả đàn ngựa bạch vào vườn cam đặc sản đang độ trĩu quả?

  Với sáng kiến nuôi ngựa thả vào vườn cam, ngựa ăn cỏ quanh gốc cam trong vườn, ông nông dân Hoàng Đại Minh, thôn Hát Luông, xã Kim Lư, huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) vừa ít phải xuống tay làm cỏ mà vẫn cho thu về 150 triệu đồng mỗi vụ.
 • Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm

  Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm

  28 tuổi, anh Hoàng Văn Trường, bản Củ 2 (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) được nhắc tới nhiều khi là một trong những người có thu nhập cao từ trồng cam đường Canh và cam Vinh trên đất dốc. Với 2,3 ha trồng cam, sau khi trừ chi phí anh Trường thu lãi 800 triệu đồng mỗi năm, một nguồn thu nhập ổn định khiến ai cũng phải thán phục.
 • Ở nơi hẻo lánh trồng bưởi, trồng cam, quả sai phát hờn

  Ở nơi hẻo lánh trồng bưởi, trồng cam, quả sai phát hờn

  Đó là ông Nguyễn Trường Tam, sinh năm 1968, thôn Én 1, (xã Khánh Yên Trung, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). Ông còn vận động người dân cùng ông phát triển kinh tế và trở thành nông dân sản xuất giỏi.
 • Lạng Sơn: Vườn cam "thập cẩm" 3 miền hội tụ, quả sai trĩu cành

  Lạng Sơn: Vườn cam "thập cẩm" 3 miền hội tụ, quả sai trĩu cành

  Từ nhiều năm nay, ông Hoàng Kỳ Cuộc (SN 1958), thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) luôn cần mẫn chăm sóc vườn cam "thập cẩm" với nhiều giống cam ngon, từ cam đường Canh, cam Vinh, cam xoàn miền Nam...Ai cũng khen ông Cuộc trồng cam mát tay bởi cây nào cây nấy quả sai trĩu cành...
 • "Chống gậy" cho vườn quả vàng đặc sản, "mỏi" tay thu tiền dịp Tết

  "Chống gậy" cho vườn quả vàng đặc sản, "mỏi" tay thu tiền dịp Tết

  Càng vào những ngày cận kề Tết nguyên đán 2019, anh Nông Văn Lâm, thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) lại càng tất bật với công việc cắt hái cam tại vườn bán cho các thương lái đi tiêu thụ trong dịp Tết. Nhờ vườn cam này, mỗi năm anh Lâm thu 300-400 triệu đồng.
 • Vừa trồng cam vừa "run", nào ngờ vụ đầu đã thắng lớn

  Vừa trồng cam vừa "run", nào ngờ vụ đầu đã thắng lớn

  Ông Nguyễn Sinh Hiền ở bản Hoa Mai (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), từng bị mọi người gọi là “hâm” khi mua một mảnh nương 6.100 m2 để trồng cam. Trong khi đất ấy từ trước đến nay dân trồng ngô thì không ra bắp, trồng cà phê thì không đậu quả. "Trồng cam là tôi cũng đánh liều mà trồng đấy thôi. Vừa trồng vừa run, ai ngờ vườn cam giờ sai quả đến thế...", ông Hiền thổ lộ.
 • Nghèo loanh quanh, quay ra trồng cam Canh lại thành tỷ phú

  Nghèo loanh quanh, quay ra trồng cam Canh lại thành tỷ phú

  Từ diện hộ nghèo, vươn lên thoát nghèo làm giàu, và giờ đây ông Đoàn Văn Ba (khu 8, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) trở thành tỷ phú nhờ trồng cam đường canh.
 • Trai làng tháo vát trồng cam đường Canh, thu hàng trăm triệu/năm

  Trai làng tháo vát trồng cam đường Canh, thu hàng trăm triệu/năm

  Vào vườn cam đường Canh của anh Hoàng Xuân Trang thôn Lân Páng, xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) nhiều người không khỏi choáng ngợp trước hình ảnh cam sai trĩu rủ xuống đất, sáng đỏ cả một vùng đồi. Anh Trang - một chàng trai trẻ chưa lập gia đình nhưng dám nghĩ, dám làm trồng vườn cây ăn quả cho thu nhập hàng trăm triệu/năm.
 • Sơn La: Nhờ trồng "tam cam" mà thành “vườn mẫu” tiền tỷ

  Sơn La: Nhờ trồng "tam cam" mà thành “vườn mẫu” tiền tỷ

  Mô hình đưa các giống cam Vinh, cam V2, cam đường Canh ở xã Chiềng Ban (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bước đầu đã cho kết quả rất khả quan. Một số vườn "tam cam", đặc biệt là giống cam Vinh trồng thí điểm đã thu được tiền tỷ/ha nhờ áp dụng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật.