Cẩm Lệ
-
Bò tươi nướng cay không chỉ là món ăn ngon được nhiều người biết đến, mà từ lâu nó đã trở thành đặc sản cho mỗi du khách khi đến với quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.
-
Khi vẫn còn trong bụng mẹ, cha chị T. đã qua đời. Suốt 25 năm qua, mẹ chị ở vậy nuôi con. Chị và Quyết đã làm lễ đính hôn. Hai gia đình cũng đã bàn tính, vào tháng 3/2020 sẽ tổ chức lễ cưới. Thế nhưng, niềm vui chưa kịp tròn môi thì nỗi đau đã xảy ra.
-
10 năm nay, người dân ở tổ 89, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) phải sống trong những ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp, môi trường ô nhiễm nhưng không thể xây mới. Bởi đây là khu vực “quy hoạch treo” của dự án Khu dự trữ đất ven sông phía Bắc khu E - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.
-
Cá ngừ đại dương, trứng cá, sườn cá, hoa cây cảnh, nấm linh chi, nấm dược liệu, gạo, rau sạch… tạo nên sắc màu phong phú tại phiên chợ nông sản Đà Nẵng.
-
Đam mê trồng hoa, anh Nguyễn Thành Lâm (SN 1953, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) mượn 2.000 m2 đất trống, học nghề để trồng hoa, lãi 150 triệu đồng mỗi năm.
-
Sau 3 ngày xảy ra vụ dây điện sà xuống đường làm 3 người thương vong ở quận Cẩm Lệ, cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng vẫn chưa tìm ra được đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm về vụ việc này.
-
Cứ mỗi xuân về, người làm bánh khô mè ở làng Cẩm Bắc (phường Hòa Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lại tất bật với công việc làm bánh để bán, làm quà tết cho bà con ở xa.
-
“Thu nhỏ” núi Bà Nà, “rút ngắn” sông Hàn, “bỏ túi” Ngũ Hành Sơn… là những việc mà ông Lê Văn Phiếu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân (ND) quận Cẩm Lệ đang làm, góp phần giúp thành phố Đà Nẵng hấp dẫn hơn trong mắt du khách.