Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Hồng cho biết, hiện Việt Nam có máy móc và các phòng kiểm tra hiệu quả, song số lượng máy móc còn hạn chế, ở các cửa khẩu không có phòng kiểm tra mà phải chuyển về Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh nên rất mất thời gian.
Cũng theo ông Hồng, cán bộ hoạt động tại cửa khẩu khá mỏng, biên chế ít. Kinh phí kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (nhất là các mẫu rau quả) cũng giảm mạnh, năm 2012 được cấp 7,5 tỷ đồng nhưng đến năm 2013 giảm còn 2,5 tỷ đồng, năm 2014 chỉ còn hơn 2 tỷ đồng.
Vì thế, tỷ lệ lô hàng của Việt Nam có dư lượng vượt mức cho phép ở khoảng 7-8%.
Theo ông Hồng, Việt Nam cần ít nhất 5 tỷ đồng/năm để “gác cửa” các loại nông sản “bẩn”.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.