Chủ đề nóng

Khởi tố vụ án cán bộ Cục thuế tỉnh Ninh Bình bị đâm trọng thương

Quang Minh Thứ tư, ngày 14/12/2022 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông N.V.G - cán bộ Cục thuế Ninh Bình cho biết cơ quan CSĐT Công an TP.Ninh Bình đã khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích" sau khi ông bị đâm. Ông N.V.G bị đâm trong thời gian đang tố cáo dấu hiệu vi phạm tại Cục thuế Ninh Bình.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông N.V.G cho biết cơ quan CSĐT Công an TP.Ninh Bình đã gửi Thông báo Kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm về vụ việc ông bị đâm trọng thương trên đường. 

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "cố ý gây thương tích" để điều tra vụ việc ông N.V.G. (SN 1964, trú tại TP Ninh Bình) bị người bịt mặt dùng dao đâm trọng thương. 

Trước đó, sáng 17/10 ông N.V.G - cán bộ Phòng Thanh tra kiểm tra 1, Cục thuế tỉnh Ninh Bình, đi từ nhà riêng đến Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình, địa chỉ ở phường Bích Đào (TP Ninh Bình) để học tập.

Khi ông N.V.G đi gần đến cổng Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình đã bị một người bịt mặt, đi xe máy dùng dao đâm vào đùi ông G. rồi bỏ trốn.

Cán bộ cục thuế tỉnh Ninh Bình bị đâm trọng thương khi đang lưu thông trên đường - Ảnh 2.

Sau khi bị đâm trọng thương, ông G. nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh nhân vật cung cấp.

Sáng ngày 14/12, ông N.V.G, (TP.Ninh Bình) thông tin, đến nay sức khỏe của ông chưa hoàn toàn bình phục, bên đùi phải của ông vẫn bị đau nhức do bị đâm vào phần đùi. 

Trao đổi với PV, ông G cho biết Công an TP.Ninh Bình đã trưng cầu giám định sức khỏe và cho kết quả tổn hại sức khỏe 9%. Kết quả kiểm tra xác định ông G. bị đâm với vết thương sâu hơn 4 cm.

Khi bị đâm, ông N.V.G, (TP.Ninh Bình) đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng, cơ quan báo chí trong đó có Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phản ánh việc khuất tất trong việc hoàn thuế cho doanh nghiệp và vướng mắc về công tác nhân sự xảy ra tại Cục thuế Ninh Bình.

Dấu hiệu vi phạm hoàn thuế được ông G tố cáo xảy ra tại Công ty TNHH Nam Phương Ninh Bình (do ông Nguyễn Đức Hậu làm Giám đốc), trong thời gian từ 2016 - 2020. 

Ông Nguyễn Đức Hậu đã bị Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố để điều tra về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. 

Cục thuế Ninh Bình từng xác nhận với Dân Việt đã từng hoàn thuế VAT cho Công ty TNHH Nam Phương Ninh Bình. 

Cuối tháng 9/2022, TAND tỉnh Ninh Bình đã xét xử sơ thẩm vụ án. Theo đó, Tòa sơ thẩm TAND tỉnh Ninh Bình tuyên bị cáo Nguyễn Đức Hậu cùng 6 bị cáo khác phạm tội "Mua bán trái phép hóa đơn". 

Trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định trưng cầu giám định số 127/QĐ-CSKT trưng cầu Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính giám định thiệt hại về thuế. 

Tuy nhiên, hết thời hạn điều tra giám định viên thuộc Tổng cục Thuế chưa có Kết luận giám định thiệt hại về thuế. 

Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình dã tách tài liệu để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ hành vi trốn thuế của Nguyễn Đức Hậu, Bùi Thị Kim Nhung trong việc sử dụng 91 hóa đơn khống của Công ty Nam Phương kê khai, hoàn thuế GTGT. 

Cũng liên quan đến vụ án kể trên, Tổng cục Thuế cũng đã có văn bản thông tin cho Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt thông tin, hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình điều tra, làm rõ. Khi có thông tin cụ thể về vụ việc, đơn vị này sẽ tiếp tục thông tin cho báo.

Hiện ông N.V.G vẫn có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, cũng như Báo Điện tử Dân Việt. Ngày 12/12/2022, Báo Điện tử Dân Việt đã có công văn chuyển đơn tố giác của ông N.V.G đến Tổng cục Thuế để xem xét giải quyết, trả lời bạn đọc.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem