Chủ đề nóng

Cán bộ xã cùng vợ và 2 con bị vùi sâu dưới lớp đất đá

Tuệ Linh - Quốc Định - Đình Việt Chủ nhật, ngày 08/07/2018 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận mưa lũ làm sạt núi “nuốt” trọn toàn bộ ngôi nhà của anh Giàng A Bảy (sinh 1986), Phó chủ tịch HĐND xã Tủa Sín Chải (Sìn Hồ, Lai Châu), khiến anh cùng người vợ trẻ và 2 con trai thiệt mạng.
Bình luận 0

Trong chuyến từ thiện của Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đến với bản Tủa Sín Chải, chúng tôi đã trao tận tay suất quà cho ông Giàng Hồng Kỷ (bố anh Bảy) – gia đình có 4 nạn nhân thiệt mạng trong trận sạt lở đất rạng sáng ngày 25.6 vừa qua.

Anh Bảy là con út trong gia đình, sinh ra và lớn lên ở vùng đất nghèo khó, quanh năm chỉ biết lấy cây ngô, cây sắn để cải thiện bữa ăn hàng ngày. Thấm thía được cái nghèo, cái khổ của bà con nơi đây, anh đã quyết tâm đi học lấy cái chữ.

Anh Sùng A Ú, Phó công an xã Tủa Sín Chải, ngồi bên cạnh chiếc xe máy hư hỏng mà trước đây anh Bảy thường xuyên sử dụng để đi làm

Gần chục năm đèn sách và 2 năm 6 tháng làm nghĩa vụ quân sự, anh Bảy trở về nơi “chôn rau cắt rốn” rồi được phân công giữ chức vụ Xã đội trưởng Tủa Sín Chải.

Nói về người đồng nghiệp của mình, anh Sùng A Ú, Phó công an xã Tủa Sín Chải, nhớ lại: “Anh Bảy học xong cấp 2 thì đi nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh làm Xã đội trưởng. Thời gian đó, anh tiếp tục học lên cấp 3, rồi học lên cao đẳng. Học xong, Bảy được bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã”.

Khung cảnh hoang tàn sau trận sạt lở đất

“Làm việc với anh ngần ấy năm, tôi cảm nhận rõ dù trong bất kỳ công việc, hoàn cảnh nào anh luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không riêng gì tôi mà các đồng nghiệp đều ngưỡng mộ phong thái làm việc của Bảy và coi anh là mẫu người mà mình hướng đến. Ai ngờ…” – anh Ú buồn rầu nói.

“Bảy là một cán bộ trẻ, có sức khỏe, có tài ăn nói rất tốt. Năng lực làm việc của chú Bảy không chê vào đâu được. Em năng động, nhiệt huyết, am hiểu trong mọi lĩnh vực nên được quy hoạch làm Chủ tịch UBND xã” – ông Sùng A Di, Bí thư Đảng ủy xã Tủa Sín Chải, giãi bày.

Những thứ còn sót lại là chiếu...

Theo ông Di, chú Bảy ra đi quá đột ngột. Cán bộ, công nhân viên chức của xã sau khi nhận được tin “sét đánh” đều rất bất ngờ, không ai tin đó là sự thật. Chỉ khi anh em chạy đến nhà Bảy, thì tất cả đã bị san phẳng hoàn toàn. Những gì còn xót lại là một đống bùn đất ngập đến tận đầu gối.

...thóc...

“Chúng tôi rất tiếc cho chú Bảy, bởi con đường phía trước của chú ấy còn rất dài. Tìm cả xã, chúng tôi mới có được một người có năng lực như chú Bảy mà lại xảy ra sự việc thương tâm như vậy. Hiện giờ, không biết sẽ tìm ở đâu mới được một người như chú ấy” – ông Di, thương tiếc.

...quần áo..

Trước sự ra đi quá nhanh của người cán bộ trẻ, bà con nhân dân Tủa Sín Chải không khỏi ngỡ ngỡ ngàng, xót xa.

...sách vở...

Được biết, vợ chồng anh Bảy sống rất hòa thuận, hạnh phúc cùng với 2 con trai. Khi tìm được thi thể của cả nhà anh Bảy được tìm thấy cách nhà khoảng 500 mét, ai nấy đều không cầm được nước mắt.

Người thân nhà anh Bảy cùng hàng xóm ôm lấy nhau òa khóc rồi ngã quỵ xuống nền đất, không khí tang thương bao trùm lên cả bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem