Chủ đề nóng

Cận cảnh cá sấu khổng lồ ăn thịt đồng loại dã man

Hồng Thu (Theo DM) Thứ năm, ngày 24/07/2014 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một hướng dẫn viên câu cá ở Australia đã rất kinh ngạc khi tình cờ chứng kiến cảnh tượng một con cá sấu dài 5m đang ăn thịt đồng loại dài 3m.
Bình luận 0

 

Ông Warren Smith, nhân viên hướng dẫn câu cá trên quần đảo Tiwi ở Australia, đã chụp được cảnh tượng có một không hai này trong một chuyến đi câu cá vào cuối tuần trước. Khi đó, con cá sấu dài 5m ăn thịt một đồng loại nhỏ hơn dài khoảng 3m tại vịnh Snake trên quần đảo Tiwi.

Ông Warren nhớ lại: “Khi đang câu cá tại vịnh Snake, chúng tôi bất ngờ phát hiện một con cá sấu khổng lồ đang nhai một con cá sấu khác trong miệng. Ngay lập tức, tôi đã lấy máy ảnh và ghi lại cảnh tượng đó”. Theo quan sát, ông Warren ước tính con cá sấu lớn dài 5m và con cá sấu nhỏ dài 3m.

Theo lời kể của ông Warren, thuyền của ông chỉ cách con cá sấu khổng lồ khoảng 10 m và khách câu cá rất kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng này. “Rất hiếm khi được chứng kiến cảnh tượng như thế này. Tôi đã làm nghề này hơn 20 năm và cũng rất ít khi gặp cảnh tượng này", ông Warren chia sẻ.

Ông Warren cũng cho hay, cá sấu thường ăn thịt đồng loại khi cá sấu mẹ bảo vệ con của chúng, đặc biệt vào mùa sinh sản.

Năm ngoái, khi đi câu cá cùng các con trai, ông Warren cũng chụp được những bức ảnh về một con cá sấu ăn thịt con trâu nặng khoảng 300-400kg.

Một số hình ảnh về con cá sấu khổng lồ:

 
 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem