Chủ đề nóng

Cận cảnh cuộc diễn tập cứu nạn máy bay chở khách bốc cháy

Thứ bảy, ngày 27/10/2012 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26.10.2012, tại Sơn Tây (Hà Nội), Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc diễn tập Tìm kiếm, cứu nạn Hàng không 2012 (SAREX 2012).
Bình luận 0

Cuộc diễn tập có sự tham gia của nhiều lực lượng gồm quân đội, công an, chữa cháy, Trung đoàn trực thăng 916, y tế, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Hà Nội.

Tình huống giả định là trên chuyến bay DT 2012 với loại máy bay B737 hai động cơ phản lực của Hãng hàng không X đang thực hiện chuyến bay từ Băng Cốc đi Quảng Châu. Trước khi bay qua biên giới, tổ lái thông báo động cơ trục trặc và xin hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài.

Quang cảnh máy bay bị nạn đang bốc cháy dữ

Sau khi nhận chuyển giao, trung tâm điều khiển bay bật mật mã số khẩn nguy cấp, máy bay không thể bay tiếp, phải bắt buộc hạ cánh, trung tâm mất liên lạc và máy bay bốc cháy dữ đội với hàng trăm hành khách vẫn ở bên trong.

Các lực lượng đã được huy động khẩn cấp như dập đám cháy không để xảy ra nổ máy bay, khẩn trương cấp cứu hành khách, tiếp viên và phi hànhđoàn, đưa đi cấp cứu cả bằng đường bộ và đường hàng không...

Cuộc diễn tập diễn ra thành công và an toàn tuyệt đối đồng thời có ý nghĩa nhằm kiểm tra, nâng cao khả năng phối hợp của các lực lượng tham gia Tìm kiếm, cứu nạn của địa phương khi có máy bay đường hàng không bị nạn.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc diễn tập:

Lực lượng PCCC đang khống chế ngọn lửa bốc ra từ máy
Máy bay trực thăng thả lực lượng cứu hộ xuống vị trí máy bay bị nạn.
Khẩn trương đưa các nạn nhân bị thương ra khỏi máy bay.
Tiếp viên Hàng không được lực lượng quân đội cứu ra từ máy bay.
Tiếp viên Hàng không được lực lượng quân đội cứu ra từ máy bay.
Lực lượng quân đội sơ cứu hành khách
Cục Hàng không Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tham gia cuộc diễn tập.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.
Theo Báo tin tức

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem