Chủ đề nóng

Cận cảnh lô gỗ lậu nghi do lâm tặc phá rừng táo tợn tại Bình Định

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 26/09/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lô gỗ không giấy tờ nghi do lâm tặc khai thác tại khu vực 60,9ha rừng bị tàn phá (xã An Hưng, huyện An Lão, Bình Định) đang được cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra.
Bình luận 0

Cận cảnh lô gỗ lậu nghi do lâm tặc phá rừng táo tợn

Việc quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng đã khiến 60,9ha rừng tại xã An Hưng bị lâm tặc tàn phá không thương tiếc.

Lô gỗ không có giấy tờ nghi do lâm tặc tàn phá (tại xã An Hưng) có khối lượng hơn 26m3 và 28 ster củi cháy, được phát hiện tại Nhà máy sản xuất dăm gỗ Tường Sơn, xã Hoài Sơn (trực thuộc Công ty CP Đầu tư - kinh doanh tổng hợp Thương Thảo, do ông Lê Văn Thiệt làm Tổng giám đốc).

Hiện tại, Đội kiểm lâm cơ động phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh Bình Định đã tạm giữ lô gỗ trên để phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Hồng Tấn - Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, để tiện cho việc điều tra, lô gỗ này đã được bảo quản tại 3 nơi trên địa bàn huyện.

“Số gỗ nhiều nhưng kho thì chật nên phải bảo quản nhiều nơi mới đảm bảo tốt. Nơi nào cũng được bảo quản một cách cẩn thận” - ông Tấn cho hay.

Lô gỗ không giấy tờ đã được xẻ thành từng khúc và có dấu vết cháy.

Lô gỗ đang được tạm giữ rất cẩn thận tại nhiều nơi trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

Theo ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, lãnh đạo Trung ương rất quan tâm và liên tục hỏi thăm về vụ phá rừng quy mô lớn tại xã An Hưng.

Vụ phá rừng trên gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của tỉnh Bình Định. Với cương vị là Chủ tịch tỉnh, ông Dũng phải làm kiểm điểm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ông Dũng yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh chỉ đạo hạt kiểm lâm các huyện thường xuyên kiểm tra nguồn gốc gỗ tại các xưởng chế biến, sản xuất gỗ trên địa bàn. Nếu hạt nào để còn gỗ lậu trong xưởng, ngay lập tức cách chức hạt trưởng. 

Gỗ được bảo quản trong nhà kho.

Trước báo giới, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng khẳng định phải làm cho ra người chủ mưu, cầm đầu vụ phá rừng để xử lý nghiêm trước pháp luật. Vì đây là cả uy tín, danh dự của tỉnh và trách nhiệm với Trung ương. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem