Chủ đề nóng

Cận cảnh phun thuốc, lau dọn phòng dịch Corona tại các trường học ở HN

Hoàng Thành Thứ bảy, ngày 01/02/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 1/2, trước diễn biến của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức phun thuốc khử trùng, lau, dọn phòng học, bếp ăn, đo thân nhiệt cho học sinh và phụ huynh.
Bình luận 0

Trước các diễn biến về tình hình virut Corona, Trường Tiều học và THCS Everest (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn theo dõi và cập nhật các thông tin từ Bộ Y Tế, Bộ Giáo Dục để truyền thông, đưa ra các khuyến cáo trên website, fanpage, group cộng đồng phụ huynh về hướng dẫn phòng trách dịch đồng thời để Phụ huynh và Nhà trường cùng phối hợp trong việc bảo vệ các em học sinh

Hàng ngày nhà trường tổ chức đo thân nhiệt ở 3 cổng: cổng chính, cổng mầm non, cổng đi xe buýt cho các học sinh trước khi vào trường.

Các phụ huynh cũng được kiểm tra thân nhiệt khi ra-vào trường.

Đồng thời, thực hiện vệ sinh toàn bộ các phòng học, phòng chức năng và khu vực công cộng bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B.

Ngoài ra, lắp rửa tay khô ở các hành lang, phòng y tế, phòng học mỹ thuật, âm nhạc, tin học, thư viện; tăng cường nhắc nhờ học sinh rửa tay và training học sinh những điều cần biết về corona virus.

Không những vậy, để đề phòng trường hợp khẩu trang y tế dùng 1 lần "cháy hàng" và không thể mua, Nhà trường đã đặt mua khẩu trang vải 3 lớp để phát miễn phí cho học sinh và cán bộ giáo viên để sử dụng và ngâm nước sôi 30 phút hàng ngày.

Tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) công tác vệ sinh toàn bộ các phòng học, phòng chức năng và khu vực công cộng bằng dung dịch sát khuẩn cũng được thực hiện.

Đáng chú ý, tất cả các khu vực trong trường đều được phun thuốc khử trùng Cloramin B.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản, trong đó yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong trường học, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, thông thoáng phòng học, hướng dẫn thực hiện vệ sinh cá nhân cho các em học sinh...

Thực hiện chỉ đạo, nhiều trường học đã thông báo tới các bậc phụ huynh và học sinh cũng như cán bộ công nhân viên  tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo hướng dẫn của nhà trường. Trong ảnh: Trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, quận Cầu Giấy gắn thông báo phòng chống dịch bệnh tại bảng tin và cổng trường, đồng thời cũng thông tin cho các phụ huynh học sinh thông qua trang web và sổ liên lạc điện tử của trường, nhắn tin cho từng phụ huynh học sinh hướng dẫn những điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 1/2, Bộ Y tế thông báo, Việt Nam có thêm một ca viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV ở Khánh Hòa. Như vậy, tính đến nay Việt Nam đã có 6 ca mắc nCoV. Theo Bộ Y tế, bệnh nhân nữ 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Báo cáo giám sát dịch tễ học cho thấy, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1/2020, cả 2 trường hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV (2 ca mắc đầu tiên đang được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy).

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam có 6 ca dương tính với nCoV (2 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam). Trường hợp nhiễm thứ 6 cũng là ca đầu tiên lây nhiễm thứ 2 từ người sang người tại Việt Nam (trước đó là trường hợp cha người Trung Quốc lây bệnh của con từ Vũ Hán sang). 

Tính đến sáng ngày 1/2, trên thế giới cũng có gần 12000 người mắc nCoV, 259 ca tử vong trong đó Trung Quốc mắc gần 11800 ca, 159 ca mắc ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem