Chủ đề nóng

Cận cảnh việc tu sửa mặt sân Mỹ Đình sau khi bị chê như “bãi chăn bò”, kinh phí khoảng 150 tỷ đồng

Châu Dương Thứ ba, ngày 12/10/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị AFC đánh giá là xuống cấp, kém chất lượng ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Australia, nhiều hạng mục tại sân vận dộng Mỹ Đình (Hà Nội) bắt đầu được cải tạo, sửa sang. Kinh phí sửa chữa khoảng 150 tỷ đồng.
Bình luận 0

Công tác sửa chữa, nâng cấp sân vận động Mỹ Đình được triển khai ở nhiều hạng mục để kịp tiến độ báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng như để tổ chức các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, ở trận tuyển Việt Nam gặp Australia hôm 7/9, mặt sân bị đánh giá tệ. AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên SVĐ Mỹ Đình.

Quản lý yếu kém, thiếu kinh phí đầu tư sửa chữa trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện nay của SVĐ Mỹ Đình.

Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng với kinh phí 53 triệu USD (khoảng 1.300 tỉ đồng) để phục vụ SEA Games năm 2003 tổ chức tại Việt Nam. Kể từ đó đến nay, SVĐ Mỹ Đình chưa được sửa chữa, chỉnh trang toàn diện lần nào.

Khu vực từ các cửa đi xuống khán đài, rêu đã mọc, nhiều vết nứt, các cột hiển thị hàng ghế cũng đã hoen rỉ.

Tất cả các phòng chức năng tại sân Mỹ Đình như: phòng VAR, phòng họp báo, phòng của các đội tuyển, và hệ thống chiếu sáng… đều xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF và các bộ phận chuyên môn của VFF đã tiến hành khảo sát kỹ càng SVĐ Mỹ Đình. Ngày 21/9, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, đã có cuộc họp với các bên liên quan để khẩn trương thúc đẩy việc sửa SVĐ Mỹ Đình.

Một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia nói: "Hiện SVĐ Mỹ Đình cũng chuẩn bị sửa chữa lớn để phục vụ SEA Games 31 vào tháng 4/2022. Trước yêu cầu của VFF, AFC, Bộ VH-TT-DL đã làm việc với các bên liên quan và cho biết sẽ thúc đẩy sửa chữa một số hạng mục ở sân Mỹ Đình sớm để phục vụ ĐT Việt Nam".

Trước tiên, quá trình sửa chữa bắt đầu từ phòng thay đồ của 2 đội tuyển, phòng ban tổ chức trận đấu, phòng VAR, phòng họp báo. Bên cạnh đó, phải nâng chất lượng mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình.

Hơn nửa số tiền khoảng 200 tỉ đồng sẽ được dùng để sửa chữa sân vận động Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước. Trong đó, riêng kinh phí sửa chữa sân Mỹ Đình sẽ vào khoảng 150 tỉ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem