Chủ đề nóng

Căn cứ hải quân khủng của Mỹ có nguy cơ chìm trong biển nước

Đình Dương (The Sputnik) Thứ bảy, ngày 07/07/2018 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn cứ hải quân chính của Hạm đội Đại Tây Dương của Hải quân Mỹ ở Norfolk, Virginia, có thể bị ngập chìm dưới nước, The National Interest viết.
Bình luận 0

Căn cứ hải quân Mỹ ở Virgina

Công ty nghiên cứu American Security Project đưa vào danh sách các căn cứ quân sự có nguy cơ cao nhất do biến đổi khí hậu. Từ năm 2000, đã có nhiều trận lụt ở Norfolk hơn trước đây. Hầu hết các đánh giá biến đổi khí hậu cho thấy trong tương lai sẽ còn ngập nhiều hơn nữa — theo dự báo, đến năm 2100, mực nước lũ sẽ tăng thêm 1,5 mét.

Ngoài ra, khi khí hậu thay đổi nhiều hơn, các cơn bão mạnh hơn sẽ bắt đầu xuất hiện trong khu vực. Quân đoàn Cơ khí Mỹ cho rằng một chỉ cần cơn bão như vậy đã có thể phá hủy căn cứ Norfolk và cơ sở hạ tầng liên quan.

Tạp chí The National Interest lưu ý rằng Hải quân có thể từ chối xây dựng ở những khu vực dễ bị tổn thương nhất để giải quyết vấn đề, nhưng sẽ không dễ dàng bảo vệ cơ sở hạ tầng khi đối mặt trong điều kiện bị thu hẹp ngân sách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem