Chủ đề nóng

Nga hồi sinh lời nguyền của hải quân Mỹ

Đình Dương (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 06/06/2018 21:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện đại hóa máy bay ném bom tên lửa siêu âm Tu-22M3 của Nga có nghĩa là sự trở lại của "lời nguyền" của hạm đội Mỹ, bài viết The National Interest cho biết.
Bình luận 0

Hiện đại hóa máy bay ném bom tên lửa siêu âm Tu-22M3 của Nga có nghĩa là sự trở lại của "lời nguyền" của hạm đội Mỹ, bài viết The National Interest cho biết.

Tác giả nhấn mạnh rằng trong Chiến tranh Lạnh, các tàu Hải quân Mỹ được bao vệ bởi các máy bay chiến đấu đa năng Grumman F-14 Tomcat được trang bị tên lửa điều khiển Phoenix AIM-54.

Máy bay Nga Tu-22M3 tấn công các điểm kiểm soát của IS* tại Syria.

"Nhóm Tu-22M3 của Nga hiện đại chỉ là phần nhỏ sức mạnh mà Liên Xô đã từng có. Tuy nhiên ngày nay Tu-22M3 với vũ khí hiện đại và cảm biến cũng là mối đe dọa tương tự, mặc dù trên quy mô nhỏ hơn",  tài liệu khẳng định.

Máy bay F-14 Mỹ hộ tống oanh tạc cơ Tu-22M Liên Xô

Bài báo nhấn mạnh rằng vấn đề càng trầm trọng hơn bởi thực tế là chiếc Tomcat F-14 đã bị rút khỏi vũ khí trong những năm đầu thập niên 90.

"Vì vậy, ngay cả với khả năng tấn công khiêm tốn của Nga, Matxcơva có thể đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với nhóm chiến đấu của Hải quân Mỹ. Ngoài ra người ta phải tính với khả năng của X-32, đặc biệt là tốc độ và khả năng cơ động của tên lửa này",  National Interest viết.

Tác giả tin rằng máy bay tấn công F / A-18E / F Super Hornet, cùng với hệ thống chiến đấu trên tàu Aegis, có thể xứng đáng bảo vệ hạm đội Mỹ.

Tên lửa SM-3

Đại Tây Dương. Máy bay tiêm kích-ném bom F/A-18F Super Hornet của Hải quân Mỹ bay phía trên hàng không mẫu hạm “Gerald Ford”.

Tuy nhiên, do tốc độ không đủ của Super Hornet, máy bay chiến đấu này khó có thể mong đợi để đánh chặn Tu-22M3 trước khi nó khởi động X-32, bài báo lưu ý.

Tên lửa chống tàu siêu tốc hành trình X-32 là một hiện đại hóa sâu sắc của X-22 của Liên Xô. Từ phiên bản trước nó được phân biệt bởi hệ thống điều khiển mới, được bảo vệ khỏi sự can thiệp, có bình nhiên liệu to hơn và động cơ mạnh mẽ hơn. X-32 có khả năng đánh mục tiêu ở khoảng cách lên tới một nghìn kilomet. Vì vậy, các máy bay tên lửa không cần phải nhập vào khu vực hành động của hàng không của kẻ thù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem