Chủ đề nóng

Cắn gãy HCV Olympic, thị trưởng Nhật Bản bị "ném đá", phải bồi thường

Thứ bảy, ngày 14/08/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trưởng thành phố Nagoya (Nhật Bản) là ông Takashi Kawamura đã phải lên tiếng xin lỗi sau hành động cắn chiếc HCV Olympic Tokyo 2020.
Bình luận 0

Sự cố xảy ra ngày 4/8, tại buổi lễ mừng công tại quê nhà của vận động viên Miu Goto, thành viên đội tuyển bóng mềm nữ Nhật Bản đoạt HCV Olympic Tokyo 2020. Thị trưởng thành phố Nagoya, Takashi Kawamura đã có hành động khiến tất cả phải bất ngờ.

Trong lễ vinh danh, VĐV Miu Goto đã trao tấm HCV cho thị trưởng như một sự “báo công” với người lãnh đạo của địa phương mình. Tuy nhiên vị thị trưởng đã cầm nó và nói đùa “nó nặng đấy”. Sau đó ông bất ngờ kéo khẩu trang và đưa chiếc huy chương lên miệng cắn mà chưa xin ý kiến của Goto.

Cắn gãy HCV Olympic, thị trưởng của Nhật bị chỉ trích "thiếu chuẩn mực" - Ảnh 1.

Ông Takashi cắn gãy tấm HCV Olympic ngay trên sóng truyền hình. Ảnh: SPORT

Điều đáng nói là do không kiểm soát được lực cắn, ông Takashi  đã... làm gãy chiếc huy chương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Sau sự cố, chiếc HCV “in dấu răng thị trưởng” của Goto sẽ được thay mới.

Về phía thị trưởng, ông đón nhận làn sóng chỉ trích của người dân Nhật Bản bởi hành động này vi phạm tiêu chuẩn an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Ông Kawamura đã phải gửi lời xin lỗi đến Miu Goto, đơn vị sở hữu đội bóng mềm Red Terriers cũng như trực tiếp nói chuyện điện thoại với Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản để nói lời xin lỗi.

"Tôi đã quên mất vị trí thị trưởng Nagoya của mình và đã hành động theo một cách cực kỳ không phù hợp. Tôi thực sự xin lỗi vì đã làm tổn thương kho báu của người đoạt huy chương vàng", ông Kawamura cho biết. 

Mặc dù huy chương không bị hư hại gì, nhưng ông Kawamura sẵn sàng bỏ tiền để đền bù một huy chương mới cho Miu Goto. Tuy nhiên, phía Ủy ban Olympic Nhật Bản đã chấp nhận sẽ thay ông Kawamura đền một HCV mới cho Miu Goto. 

M.B (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem