Cần kiêng kỵ điều gì khi mua nhà đầu năm Quý Mão 2023?

Thái Nguyễn Thứ sáu, ngày 27/01/2023 17:55 PM (GMT+7)
Khi mua nhà ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện ích, kiến trúc thì yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý, đặc biệt là giai đoạn đầu năm mới. Những căn nhà phạm phong thủy sẽ dễ khiến tài vận tiêu hao, sức khỏe suy yếu.
Bình luận 0

Khi mua nhà nói chung và mua nhà đầu năm nói riêng, người mua cần chú ý quan sát kỹ lưỡng nhà đất theo nhiều góc độ khác nhau. Với những mảnh đất ô nhiễm về nguồn nước, không khí hay ở các vị trí không thích hợp (gần đền, chùa, trong hẻm sâu...) cần tránh không nên mua bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và tài lộc của gia chủ.

Thứ nhất, khi mua nhà cần tránh mua xung quanh vị trí bị che chắn bởi nhiều nhà cao tầng. Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà được bao bọc xung quanh bởi các tòa cao tầng rất dễ bị áp chế, che chắn dương khí. Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí này dễ tạo cảm giác bị đè ép, gò bó và khó chịu cho những người sinh sống trong gia đình.

Thứ hai, mua nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều, và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường dễ sinh ra bụi bặm, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn, phong thủy học gọi đây là Cát Cước sát.

Thứ ba, không mua nhà ở vị trí có gió thổi to thổi thẳng vào nhà. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua. Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là "tàng phong tụ khí". Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Thứ tư, khi xây nhà, mua nhà ở nên tránh làm dưới những đường dây điện cao áp, hay những nơi có nhiều dây điện chằng chịt. Bởi những vị trí này sẽ rất nguy hiểm khi thời tiết thay đổi, sấm sét dễ khiến tổn hại đến sinh mệnh của người sống trong nhà. Vì vậy, nếu trong tình thế bắt buộc, bạn nên xây nhà có khoảng cách an toàn với hệ thống đường dây điện và nên thiết kế cột thu lôi đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Cần kiêng kỵ điều gì khi mua nhà đầu năm Quý Mão 2023? - Ảnh 1.

Khi mua nhà cần tránh những nơi có dây điện chằng chịt (Ảnh: TN)

Thứ năm, nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

Thứ sáu, khi mua nhà không nên bị trục đường chính chiếu thẳng vào. Những ngôi nhà có trục đường chính đâm thẳng vào sẽ tạo thành luồng sát khí mạnh đi thẳng trực tiếp vào nhà, không có lợi cho sức khỏe. Phong thủy gọi những ngôi nhà này là "hổ ốc khẩu" (nhà miệng cọp) không tốt cho cuộc sống của gia chủ.

Thứ bảy, không nên mua nhà có hình dáng không hợp phong thủy. Ví dụ như: nhà bị khuyết góc, nhà thóp hậu, nhà không cần xứng... Những ngôi nhà này sẽ giảm nguồn vượng khí vào, gây khó khăn trong việc hút tài lộc và vận may. Thêm vào đó, những căn nhà không cân xứng còn mất cân bằng âm dương, dễ mất đi tài lộc và tiền bạc.

Thứ tám, mua nhà trong ngõ cụt cần phải tránh vì không chỉ gây bất tiện trong cuộc sống, giao thông mà còn gây cảm giác khó chịu, bức bối cho gia chủ. Thêm vào đó, những ngôi nhà trong ngõ cụt còn chứa phong thủy không tốt, tạo cảm giác tù túng, tài vận khó hanh thông.

Thứ chín, không nên mua nhà gần chùa, đền, nhà thờ, nghĩa trang,... là những nơi có nguồn âm khí rất mạnh. Do đó, việc sống gần những địa điểm này dễ gay bất lợi, rủi ro và khó chịu trong cuộc sống. Ngoài ra, những ngôi nhà ở gần đền, chùa, nhà thờ, nghĩa trang còn có lượng lớn người qua lại, không gian sẽ thường xuyên ồn ào và khó chịu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem