Chủ đề nóng

Cần làm rõ hoạt động đa cấp trái phép của Công ty TNHH Coffeecell

Thanh Phong Thứ sáu, ngày 23/10/2020 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), hoạt động có dấu hiệu kinh doanh phương thức đa cấp của Freedom Group và Công ty TNHH Coffeecell đều có thể bị xử lý hình sự.
Bình luận 0

Vừa qua, một số cơ quan báo chí, truyền thông phản ánh về hoạt động có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép các sản phẩm Vision của Freedom Group và được nhập khẩu thông qua Công ty TNHH Coffeecell.

Thông tin về Công ty TNHH Coffeecell, đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, doanh nghiệp này có mã số: 0108204915, địa chỉ tại ngõ 42, phố Thịnh Liệt, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo đó, Công ty TNHH Coffeecell đã từng nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp vào năm 2019 nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Từ cuối 2019 đến nay Công ty TNHH Coffeecell không nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp tới Cục CT&BVNTD.

Cần làm rõ hoạt động đa cấp trái phép của Công ty TNHH Coffeecell - Ảnh 1.

Hoạt động có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép các sản phẩm Vision của Freedom Group và được nhập khẩu thông qua Công ty TNHH Coffeecell

"Như vậy theo các phản ánh đã nêu trong bài báo, các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp của Freedom Group và Công ty TNHH Coffeecell đều có thể bị xử lý hình sự theo quy định 217a Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017", đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin.

Về hoạt động của Freedom Group, đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, đơn vị này đã thực hiện quá trình thụ lý hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Thương mại Vision Việt Nam.

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận được phản ánh, Tập đoàn Vision International (nhà cung cấp sản phẩm cho Công ty TNHH MTV Thương mại Vision Việt Nam) hợp tác với Công ty Freedom Group (có trụ sở tại Hồng Kông) và chuyển đổi hệ thống quản lý nhà phân phối của Công ty qua hệ thống Sessia Vision tại trang chủ www.sessia.com từ ngày 28 tháng 02 năm 2017.

Tuy nhiên đến ngày 27/4/2018, Công ty Freedom Group đã đơn phương chấm dứt quyền can thiệp, vận hành hệ thống Sessia Vission của Công ty TNHH MTV Thương mại Vision Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp này yêu cầu các nhà phân phối phải đặt hàng trực tiếp từ Công ty Freedom Group để hưởng hoa hồng thông qua hệ thống Sessia Vision.

Ngoài ra, Công ty Freedom Group cũng có dấu hiệu phát hành và huy động đầu tư đồng tiền ảo Kicks (một loại tiền mã hóa có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia).

Cần làm rõ hoạt động đa cấp trái phép của Công ty TNHH Coffeecell - Ảnh 2.

"Sự kiện" Vision Enegry Tour được tổ chức tại Thái Nguyên năm 2019

"Trước các thông tin ghi nhận về hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã chủ động tiến hành các biện pháp sau: Ngày 10/7/2018, Cục đã đăng tin khuyến cáo về hoạt động trái phép của Freedom Group.

Ngày 23/7/2018, Cục đã cung cấp các thông tin và tài liệu về hoạt động kinh doanh đa cấp không phép của Freedom Group tới Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (nay là Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xác minh và xử lý theo thẩm quyền", đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, ngày 27/1/2015, Công ty TNHH MTV Thương mại Vision Việt Nam được Cục Quản lý cạnh tranh (nay là Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng) cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 018/QLCT-GCN, cấp sửa đổi, bổ sung lần thứ 10 vào ngày 07/11/2017.

Đến ngày 20/7/2018, Công ty TNHH MTV Thương mại Vision Việt Nam đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (Nghị định 40/2018/NĐ-CP).

Huấn "hoa hồng" "nhúng chàm" trước khi bị công an truy tìm vì liên quan bán hàng đa cấp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem