Chủ đề nóng

Căn nhà ở Hải Dương gây tò mò với thiết kế kì lạ

Huy Nguyễn (Theo Archdaily) Thứ năm, ngày 28/01/2021 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ nhân mong muốn một ngôi nhà đơn giản, không phô trương, nhưng phải mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.
Bình luận 0

Waterfall-House nằm trong một khu đô thị mới ở thành phố Hải Dương với diện tích đất xây dựng chỉ 72 m2.

Mặt trước của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ dòng nước chảy từ trên xuống, len lỏi qua từng tảng đá, bụi cây.

Công trình mang đến một làn gió mới, một dòng nước mát đến khu phố xung quanh với những ngôi nhà có kiến ​​trúc tự phát, đi theo những con đường mòn và lặp lại.

Chủ nhà là những người trẻ tuổi, họ mong muốn một ngôi nhà đơn giản, không phô trương, lòe loẹt…

Một ngôi nhà mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên - nơi họ là chính mình, tránh xa sự hối hả của cuộc sống hiện đại.

Mỗi khoảnh khắc ở nhà là khoảnh khắc yên tĩnh nhất, một nơi bình yên và lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng dù diện tích sống không quá lớn.

Nhà thiết kế phải cân bằng mong muốn của chủ sở hữu, các tiện ích được sử dụng và các tiêu chí được đưa ra: tất cả các không gian phải được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Giếng trời mở theo trục chiều dọc để tạo không gian xanh cho các phòng chức năng xung quanh như tầng trệt, phòng khách, bếp và phòng ăn.

Không gian nội thất đơn giản và tinh tế, không hào nhoáng.

Điểm nhấn chính của không gian tầng một là những hàng cây tự nhiên - một điểm nhấn quý giá nơi thị trấn chật hẹp.

Do diện tích xây dựng nhỏ hẹp nên phòng khách và nhà bếp được thiết kế liền khối với nhau, giúp không gian trở nên rộng rãi và ấm cúng hơn cho cả gia đình.

Phòng bếp tạo cảm giác thoải mái nhờ thiết kết đơn giản, đón nhận tối đa ánh sáng tự nhiên.

Những khoảng tường với lớp màu khác nhau chia nhỏ các không gian.

Cầu thang gỗ

Dưới gầm cầu thang là một bể cá nhỏ

Giải pháp đưa cầu thang ra phía trước nhà, lấy ánh sáng từ mặt tiền là một điểm cộng của Ngôi nhà Thác nước.

Cầu thang được thiết kế để mở, cho phép ánh sáng lan tỏa khắp không gian.

Với thiết kế này, thiên nhiên như được mang cả vào trong nhà

Bên cạnh giếng trời chính là không gian nghỉ ngơi đọc sách lý tưởng cho cặp vợ chồng trẻ.

Mặt cắt phối cảnh chung của toàn bộ ngôi nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem