Chủ đề nóng

Cân nhắc chuyện Việt kiều dự tuyển viên chức

Thứ tư, ngày 21/07/2010 01:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 20-7, tại Phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật Viên chức, các đại biểu đã có những ý kiến khác nhau về việc quy định công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài có được tham gia dự tuyển làm viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập hay không.
Bình luận 0

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc K'sor Phước và Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng, nếu Việt kiều được trở thành viên chức ở Việt Nam thì sẽ phát sinh khó khăn nhiều mặt.

Trong khi đó, một số đại biểu khác lại tán thành phương án cho phép công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài được dự tuyển công chức.

Kết luận về vấn đề này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết: Đây là dự án luật lớn, khó và phức tạp. Bởi vậy, hai phương án này sẽ được giữ nguyên để thảo luận thêm.

Cũng trong ngày 20-7, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã đánh giá kết quả kỳ họp thứ bảy và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ tám, Quốc hội khoá XII; cho ý kiến về việc chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Quốc hội Việt Nam và tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khoá XII.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem