Chủ đề nóng

Cạn tài chính, LĐBĐ Thái Lan cầu cứu FIFA, AFC để mượn tiền

Thứ bảy, ngày 08/08/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) thừa nhận, họ đã cạn tiền và đang tính chuyện hỏi FIFA, AFC và AFF để mượn tiền nhằm xoay trở trong bối cảnh tài chính bị tác động mạnh bởi Covid-19.
Bình luận 0

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình Thai-League là True Visions muốn… xù tiền do không đồng ý mùa giải kết thúc vào tháng 5 năm tới. Trong lúc đó, nhà tài trợ Toyota quyết định không tài trợ cho Thai-League Cup … đẩy FAT rơi vào tình cảnh khốn khó về tài chính.

Sau cuộc họp với các thành viên thường trực mới đây, Chủ tịch FAT Pol Gen Somyot Poompunmuan thừa nhận, họ có thể sẽ phải vay mượn tiền để duy trì các hoạt động.

Cạn tài chính, LĐBĐ Thái Lan cầu  cứu FIFA, AFC để mượn tiền - Ảnh 1.

FAT đang chao đảo vì cạn kiệt tài chính

“Các giải đấu trong nước sắp diễn ra nhưng nó không giúp chúng tôi lấy được tiền ngay từ các nhà tài trợ. Chúng tôi đã chấp nhận phương án vay từ các nguồn khác trong và ngoài nước trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm tới”, ông Pol Gen Somyot Poompunmuan trả lời trên tờ Bangkokpost củaThái Lan.

"Chúng tôi rất cần tiền mặt để giúp ĐT Thái Lan chuẩn bị. Với mối quan hệ tốt với AFC và FIFA, tôi tin rằng, chúng tôi sẽ được đáp ứng đề nghị ấy”.

Chủ tịch của FAT cũng thừa nhận, việc thiếu tiền sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức các trận đấu ở Thai-League 1 và FAT sẽ không sử dụng công nghệ VAR trong những trận còn lại của giải đấu này.

Đây thực sự là thông tin bất ngờ bởi trước đó, Thai League 1 và FAT được biết đến như là “cỗ máy in tiền” đối với giới chuyên môn, giới túc cầu giáo ở Việt Nam.

Hồng Quảng (Bongdaplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem