Chủ đề nóng

Cần Thơ: Cảm động những chiếc khẩu trang miễn phí chống virus Corona

Chủ nhật, ngày 02/02/2020 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Cần Thơ đã xuất hiện nhiều điểm phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đeo, phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.
Bình luận 0

Để nhiều người dân TP.Cần Thơ có khẩu trang chất lượng sử dụng phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, một nhóm bạn trẻ ở quận Ninh Kiều đã cùng nhau tìm nguồn khẩu trang chất lượng và phát miễn phí.

Điểm phát khẩu trang miễn phí đường Nguyễn Trãi.

Việc phát khẩu trang nhằm giúp người dân phòng tránh virus Corona được hiệu quả hơn.

Anh Nguyễn Thắng Phước (33 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) cho biết: “Thấy nhiều người đẩy giá bán khẩu trang cao, lại khó mua được nên nhóm chúng tôi 20 người muốn góp một việc làm nhỏ này để giúp ích cho cộng đồng”. 

Những ai cần đều có thể nhận khẩu trang miễn phí.

Du khách người nước ngoài nhận khẩu trang miễn phí.

Nhóm của Phước tổ chức phát khẩu trang miễn phí ở đường Nguyễn Trãi, bến Ninh Kiều. Tổng số lượng khẩu trang phát ra khoảng 20.000 cái.

Cửa hàng kinh doanh của chị Phạm Thị Thanh Bình (ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) vài ngày qua cũng đã mở quầy hàng phát khẩu trang miễn phí.

Các bạn trẻ phát khẩu trang miễn phí ở bến Ninh Kiều.

Chị Bình cho hay, quầy hàng phát khẩu trang miễn phí của chị dành cho bà con trong xóm và bất kỳ ai có nhu cầu. 

"Ai có nhu cầu đều có thể đến nhận khẩu trang về sử dụng. Ngoài ra, tôi còn đặt mua khẩu trang giùm mọi người với giá chỉ 35.000 đồng/hộp, thay vì giá 100 - 120.000 đồng như hiện nay", chị Bình nói thêm.

Trong hôm nay (2/2), trên đường Trần Hưng Đạo, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ có điểm phát khẩu trang miễn phí. Tại đây, mỗi người dân sẽ được phát 2 chiếc khẩu trang. Trước cổng Thư viện TP.Cần Thơ cũng có điểm phát hàng nghìn chiếc khẩu trang miễn phí.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem