Chủ đề nóng

Cần Thơ muốn tìm nhà đầu tư rót 3.000 tỷ đồng làm cáp treo và tháp du lịch

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 01/08/2018 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP. Cần Thơ dự kiến mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 54 dự án (trên diện tích 4.780 ha, với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng, trong đó, có 2 dự án cáp treo và tháp du lịch với vốn đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng.
Bình luận 0

Sáng nay (1.8), UBND. TP. Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”.

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 tới đây, TP. Cần Thơ sẽ mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 54 dự án (trên diện tích 4.780 ha, với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng).

Các dự án này tập trung vào nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng nông nghiệp hiệu quả cao; cụm công nghiệp; công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; văn hoá, du lịch và cơ sở hạ tầng du lịch, bất động sản…

Đặc biệt, trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, TP. Cần Thơ mời gọi đầu tư dự án cáp treo tại quận Bình Thuỷ. Dự án này có điểm đầu từ đường Cách mạng tháng tám đến Cồn Sơn, Cồn Khương với tổng chiều dài là 4,47km.

Ngoài tuyến cáp treo, dự án này sẽ còn có các hạng mục khác như khu đón tiếp khách, nhà điều hành, khu vui chơi, giải trí,...với vốn đầu tư dự kiến là 1.500 tỷ đồng.

TP.Cần Thơ mời gọi doanh nghiệp đầu tư cáp treo dài 4,47km (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, TP. Cần Thơ còn mời gọi đầu tư vào dự án tháp du lịch tại Cồn Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Tháp này có chiều cao 170m, bán kính chân đế 35m, bán kính khu nhà hàng xoay trên cao khoảng 18m. Dự án này có vốn đầu tư dự kiến là 1.500 tỷ đồng.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, trong 54 dự án mời gọi trên, có 44 dự án đã có nhà đầu tư quan tâm, 22 dự án sẵn sàng đầu tư ngay. Đặc biệt, nhiều dự án có 2 nhà đầu tư đã đăng ký.

Hội nghị nhằm giới thiệu về thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ của TP. Cần Thơ. Hội nghị còn nhằm tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố.

Theo kế hoạch, Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP.Cần Thơ năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 10.8. Trên 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đại diện các bộ, ngành sẽ đến tham dự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem