Chủ đề nóng

Cần Thơ: Nhiều dịch vụ "bao" đỗ giấy phép lái xe trên mạng xã hội

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 25/07/2019 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành chức năng TP.Cần Thơ đang tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch vụ bao thi đỗ giấy phép lái xe, cho thuê các thiết bị điện tử để gian lận kết quả thi sát hạch lái xe, bán giấy phép và giấy khám sức khỏe giả trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Chiều nay (25/7), thông tin từ Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa gửi văn bản đến phía công an và các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn TP.Cần Thơ yêu cầu hỗ trợ ngăn chặn, xử lý dịch vụ bao thi đỗ giấy phép lái xe trên mạng xã hội.

Các thiết bị điện tử mà thí sinh dùng trong gian lận sát hạch lái xe ở TP.Cần Thơ.

Theo đó, Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết, thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc bao thi đỗ giấy phép lái xe.  

Ngoài ra, còn có thông tin bán giấy phép lái xe giả, bán giấy khám sức khỏe, cho thuê các thiết bị điện tử dùng cho việc gian lận kết quả trong thi sát hạch lái xe.

Sở GTVT TP.Cần Thơ cho rằng, các thông tin sai lệch trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Cũng theo Sở GTVT TP.Cần Thơ, trong quá trình tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe, cơ quan chức năng cũng thường xuyên phát hiện một số trường hợp thí sinh dự sát hạch sử dụng các thiết bị điện tử (camera loại nhỏ giả thành nút áo, khuy áo, tai nghe loại nhỏ...) để gian lận kết quả thi. 

Vì vậy, Sở GTVT TP.Cần Thơ yêu cầu, người dân có nhu cầu học lái xe (mô tô và ô tô) cần tìm đến các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở cấp phép đào tạo lái xe theo quy định để được tư vấn, nộp hồ sơ. Đặc biệt, không nộp hồ sơ qua trung gian để bị đối tượng xấu lừa gạt như trên.

Sở GTVT TP.Cần Thơ đề nghị Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo đến công an địa phương hỗ trợ hội đồng sát hạch, tổ sát hạch trong trường hợp phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị điện tử gian lận kết quả sát hạch. Đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông ngăn chặn, xử lý các thông tin trên mạng xã hội như đã nêu trên theo quy định pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem