Chủ đề nóng

Cần Thơ: Sắp cưỡng chế nhiều hộ dân liên quan dự án khu đô thị mới hơn 783 tỷ đồng

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 12/05/2022 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) cho biết, từ cuối tháng 5 đến tháng 6 năm 2022 sẽ tiến hành cưỡng chế nhiều hộ dân không giao đất để thực hiện dự án Khu đô thị mới hơn 783 tỷ đồng.
Bình luận 0

Sáng nay 12/5, UBND huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) tổ chức họp báo về việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai (ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ).

Cần Thơ: Sắp cưỡng chế nhiều hộ dân tại dự án khu đô thị mới hơn 783 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Thanh Phường - Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai cho biết, từ cuối tháng 5 đến tháng 6 năm 2022 sẽ tiến hành cưỡng chế nhiều hộ dân không giao đất để thực hiện dự án khu đô thị mới hơn 783 tỷ đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo thông tin từ cuộc họp báo, dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai khởi công vào tháng 3/2018 và dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Dự án được thực hiện trên diện tích 9,81ha, với tổng mức đầu tư hơn 783 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là hơn 75 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ thu hồi đất của 140 hộ, với tổng diện tích hơn 9,7ha. Tuy nhiên, đến nay, còn 19 hộ chưa bàn giao mặt bằng và 16 hộ chưa nhận tiền bồi thường.

Tại cuộc họp báo, ông Huỳnh Thanh Phường - Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai thông tin, thời gian qua, có nhiều hộ dân không chịu giao đất, không hợp tác với chính quyền địa phương, không tiếp các đoàn thể làm công tác bồi thường, tái định cư, thậm chí mời họp cũng không đến. Do đó, trong thời gian tới, ngành chức năng địa phương cần phải thực hiện quy trình thu hồi đất theo Luật Đất đai.

Cần Thơ: Sắp cưỡng chế nhiều hộ dân tại dự án khu đô thị mới hơn 783 tỷ đồng - Ảnh 2.

Dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai. Ảnh: Huỳnh Xây

"UBND huyện sẽ ban hành quyết định cưỡng chế tất cả các hộ không giao đất. Dự kiến thời gian cưỡng chế bắt đầu từ cuối tháng 5 đến tháng 6 năm 2022 sau khi được sự đồng ý của UBND thành phố" - ông Phường nói.

Cũng theo ông Phường, theo kế hoạch, dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai kết thúc trong năm 2022, đến nay đã hoàn thiện hơn 98%. Do đó, huyện có trách nhiệm giải phóng mặt bằng cho xong, hoàn thành nhiệm vụ UBND TP.Cần Thơ giao.

Cũng tại cuộc họp, đại diện UBND huyện Thới Lai cho biết, nguyên nhân những hộ dân trên không giao đất thực hiện dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai là đòi quyền lợi về các chế độ chính sách khi nhà nước thu hồi đất.

Tuy nhiên, về phía ngành chức năng huyện Thới Lai cũng có một số hạn chế như kiểm kê tài sản còn sai sót, chưa áp dụng đúng giá bồi thường, sơ suất của cơ quan chuyên môn dẫn đến phải kiểm đếm lại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem