Chủ đề nóng

Cảnh báo về việc lây nhiễm sởi trong dịp nghỉ lễ

Chủ nhật, ngày 27/04/2014 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế lo ngại, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, người dân tập trung vui chơi nơi đông người, sẽ là cơ hội để dịch sởi bùng phát.
Bình luận 0
Để chủ động phòng chống lây nhiễm dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

Trẻ chưa tiêm vaccin sởi sẽ dễ lây bệnh nếu đến những nơi vui chơi đông người.

2. Không nên đưa trẻ chưa được tiêm vaccin sởi đến những nơi tập trung đông người như khu vui chơi, giải trí để tránh bị nhiễm sởi; tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, thường xuyên vệ sinh răng miệng, mũi, họng, mắt và thân thể cho trẻ, rửa tay với xà phòng khi chăm sóc trẻ, giữ nhà ở, nhà vệ sinh sạch sẽ.

3. Trong quá trình đi du lịch, nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, phát ban, đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây lan.

4. Chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccin sởi hoặc trẻ từ 9 tháng đến 10 tuổi theo ở những nơi có nguy cơ cao đến trạm y tế xã, phường để tiêm vaccin phòng sởi theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Diệu Linh (ghi) (Diệu Linh (ghi) )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem