Canh chua
-
Cá rún chế biến món gì cũng ngon. Nhưng đối với các bà nội trợ miền Tây, khô cá rún "đệ nhất" ngon, đặc biệt đáng nhớ trong mùa viêm nhiệt là món khô cá rún nấu sim-lo.
-
Cá cóc chẳng có chút quan hệ bà con nào với một loài động vật da xù xì, nhìn vào thấy ghê ghê và mật gây ngộ độc chết người, tuy rằng được coi là cậu ông trời nhưng người ăn quen không khỏi lâu lâu thương nhớ món cá ngon.
-
Đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), ngoài ngắm cảnh đẹp nơi biển đảo với nhiều di tích nổi tiếng, chúng ta còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon mà trong đất liền không dễ tìm thấy.
-
Vào mùa nước nổi, chúng tôi thường bơi theo con nước oằn những cành điên điển trĩu bông xuống hái. Bông điên điển mang về được mẹ tôi làm bánh xèo hay chấm mắm kho. Vị ngòn ngọt, giòn giòn của bông trở thành món ăn đặc sản...
-
Nhai miếng cá và nhâm nhi đũa rau để “điểm danh” từng vị chua lại càng thấy khoái. Cái chua của cà là chua thanh, của khế là chua dịu, của thơm là chua ngọt, của lá giang là chua chát và của me là chua lành.
-
Những năm xưa, với lũ trẻ nghèo chúng tôi, khi mà cái bánh, cái kẹo vẫn là một thứ quà xa xỉ thì cái vị chua chua, ngòn ngọt của những trái nhót bỗng trở thành món khoái khẩu.
-
Dân Việt - Thời tiết lạnh, ăn bát canh mọc làm từ thịt bò nấu cùng cà chua đỏ mọng, còn nóng sẽ khiến bạn thêm ấm lòng. Vị canh ngọt đậm từ thịt và cà chua sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.
-
Vị chua đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực. Nêm nếm vị chua cũng là một cách để đánh giá khả năng nấu nướng khéo léo của người làm bếp.
-
Dân Việt - Hương thơm nhẹ quyến rũ, vị chua ngọt tự nhiên, đậm đà của món canh chua cá lóc được nấu đúng kiểu miền Nam sẽ làm mới lạ thực đơn nhà bạn.
-
(Dân Việt) - Nhờ được hỗ trợ dạy nghề, hướng dẫn quy trình chế biến, cơ sở của chị Võ Thị Cúc (xã Long Đức, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã đưa một loại trái cây dân dã lên bàn ăn sang trọng.