Chủ đề nóng

Cành đào vào TP.HCM, về tới đâu là hết tới đó

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 21/01/2022 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi cành đào được vận chuyển vào TP.HCM có giá từ vài trăm đến đến hơn triệu đồng. Nhiều cửa hàng cho biết cành đào về tới đâu là hết tới đó.
Bình luận 0

Trong khi các loại hoa, cây kiểng quen thuộc chơi Tết có sức mua chưa tốt thì cành đào từ các tỉnh phía Bắc được vận chuyển vào TP.HCM đang rất hút khách.

Chủ nhiều cửa hàng chuyên bán hoa cắt cành khẳng định, cành đào về tới đâu là hết tới đó. Thậm chí, khách phải đặt trước mới có cành đào chơi Tết.

Cành đào vào TP.HCM, về tới đâu hết tới đó - Ảnh 1.

Cành đào vào TP.HCM, nhiều cửa hàng lấy về tới đâu là hết tới đó. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiều 20/1, các nhân viên một cửa hàng hoa tại quận 3 tất bật tỉa nhánh, làm gốc một đợt đào cành mới nhập về. Đào về khá sớm nên nhiều người đi đường dừng lại xem, có người "xuống tiền" ngay tại chỗ vì muốn cắm bình, chơi Tết sớm.

Chị Xoan - chủ cửa hàng hoa này cho biết cào cắt cành đã bán vài ngày trở lại đây. Đáng chú ý là đào về đến đâu là hết đến đấy. "Năm ngoái tôi đã kinh doanh đào cắt cành nhưng sức mua năm nay lại tốt hơn", chị Xoan cho biết.

Giá mỗi cành đào cắt cành hiện từ 500.000 - 900.000 đồng/cành, chưa bao gồm tiền bình cắm. Ngoài ra, vẫn có những cành đào nhỏ từ 180.000 - 200.000 đồng/cành nhưng hiện đã "cháy hàng".

Cành đào vào TP.HCM, về tới đâu hết tới đó - Ảnh 3.

Mỗi cành đào có giá từ vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Hồng Phúc.

Một cửa hàng hoa khác trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) cũng đang bán khá chạy đào cắt cành. Giá mỗi cành tán tròn vừa đủ chưng trong nhà là từ 1 triệu đồng đã bao gồm giá bình.

Theo quan sát, thời điểm này, đào cắt cành vẫn chưa bung hoa nhiều, đa số vẫn còn nụ chi chít. Số nụ này sẽ dần dần nở cho đến Tết.

Theo chủ các cửa hàng, đào cắt cành thường về TP.HCM sớm hơn so với đào nguyên cây. Đào cắt cành thường có thể cắm trong bình được khá lâu nên nhiều người mua để chơi Tết sớm. Dự kiến càng gần Tết, nhu cầu đào cắt cành sẽ cao hơn.

"Chúng tôi sẽ đưa thêm đào dáng huyền về để phục vụ người dân chơi Tết. Giá đào dáng huyền cao hơn, mỗi cành từ vài triệu đồng", chủ một của hàng hoa tại quận 1 nói.

Cành đào vào TP.HCM, về tới đâu hết tới đó - Ảnh 4.

Một cành đào được bao trong lớp bọc bảo vệ trước khi giao cho khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhiều hội chợ hoa xuân tại TP.HCM như Công viên 23/9, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám, công viên Hoàng Văn Thụ… là những nơi tập trung hoa đào từ các tỉnh miền Bắc đổ về nhất. Dự kiến tuần tới, nhiều chợ hoa sẽ mở, khi đó, nguồn đào chơi Tết sẽ đa dạng hơn.

Nhiều loài hoa kiểng Tết nhưu mai, cúc mâm xôi, vạn thọ, kiểng lá… cũng đã dần xuất hiện trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức), Thành Thái (quận 10), Nguyễn Hữu Thọ (quận 7)… Tuy nhiên, thời điểm này, sức mua chưa cao. Khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn mua về trang trí Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem