Chủ đề nóng

canh hòa

 • Bình Định: Bức xúc việc cấp, sử dụng đất rừng ở Canh Hòa

  Bình Định: Bức xúc việc cấp, sử dụng đất rừng ở Canh Hòa

  Nhiều người dân được cấp đất rừng ở xã Canh Hòa (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) sau 10 năm, vẫn không tìm ra đất canh tác ở hiện trường. Trong khi đó, hàng chục ha đất rừng được cấp “không phù hợp” cho cán bộ xã, người nhà cán bộ nhận đất rừng không canh tác lại mang đi chuyển nhượng, gây hoài nghi trong nhân dân.
 • 10 kiểu mê tín dị đoan về người chết cực kỳ vô lý

  10 kiểu mê tín dị đoan về người chết cực kỳ vô lý

  Xung quanh bí ẩn về cái chết, có rất nhiều niềm tin mang tính chất mê tín dị đoan hình thành khiến không ít người tin, thậm chí còn dựa vào đó để "giúp" bản thân tránh những điều xấu bất ngờ ập đến.
 • Nhớ thời tí tách… trái nổ trên tay!

  Nhớ thời tí tách… trái nổ trên tay!

  Buổi sáng mùa hè, khi những tia nắng buông mình lan tỏa khắp đất trời soi rọi những giọt sương đêm óng ánh, phản chiếu màu hoa tim tím trên bụi cỏ ven đường. Tôi dừng bước ngắm nhìn mà ngỡ ngàng thầm nghĩ phải chăng hoa bằng lăng theo cơn gió lãng đãng đánh rơi màu tím mộng mơ lên những loài cây hoang dại.
 • Ngắm cây gạo “nhí” nở hoa khiến dân chơi bonsai mê mẩn

  Ngắm cây gạo “nhí” nở hoa khiến dân chơi bonsai mê mẩn

  Cây gạo bonsai độc đáo với dáng “thác đổ”, thân hình xù xì, gốc cây mốc meo rêu phong, điểm trên cành hàng chục nụ, bông hoa đỏ tươi… đang thu hút nhiều “tín đồ” bonsai Hà thành đến chiêm ngưỡng.
 • Sắc tím hoa bằng lăng!

  Sắc tím hoa bằng lăng!

  Mùa Xuân, những cây bằng lăng ven con đường làng, những cây được chăm sóc trong khuôn viên trường học bắt đầu thay đi lớp lá già cằn cỗi. Chồi non chớm nhú, cũng là lúc những cánh hoa màu tím bắt đầu nở, đem đến hương vị cho đời.
 • Tại sao có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi...“?

  Tại sao có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi...“?

  Ca dao xưa nói về lịch sinh hoạt của nhân dân thời phong kiến có nhiều câu, bài tiêu biểu sinh hoạt của một giới người.
 • 1001 cách làm ăn: Trồng hoa thược dược đón Tết

  1001 cách làm ăn: Trồng hoa thược dược đón Tết

  Đã có thời, hoa thược được coi như một trong những loại hoa đẹp nhất để bày trong dịp tết. 
 • Tháng Mười, quyến rũ mùa hoa tam giác mạch

  Tháng Mười, quyến rũ mùa hoa tam giác mạch

  Những đồi hoa tam giác mạch mênh mông hút tầm mắt lên đến tận đồi cao, phủ hồng một nền trời xám màu đá đẹp như một bức tranh mỹ miều nơi vùng cao.
 • Đẹp mê hồn hoa cải trên cao nguyên

  Đẹp mê hồn hoa cải trên cao nguyên

  Trên Cao nguyên đá Đồng Văn khi những cơn gió lạnh đầu Thu trải khắp rừng núi là lúc gieo hạt cải xuống thung lũng. Cây cải lên xanh thì cây tam giác mạch đã bắt đầu trổ hoa, từng thảm hoa tam giác mạch xen với mầu xanh của lá cải, mầu vàng của hoa cải mang đến cho Cao nguyên đá những mầu sắc thật đẹp, lãng mạn trong gió Thu.
 • Lily, đồng tiền... phải cao ít nhất 30cm mới được công nhận "Hoa Đà Lạt"

  Lily, đồng tiền... phải cao ít nhất 30cm mới được công nhận "Hoa Đà Lạt"

  Theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, 5 loài hoa gồm lily, đồng tiền, hồng môn, salem và ngàn sao đều phải có chiều cao tối thiểu mỗi cành 30cm khi mang nhãn hiệu “Hoa Đà Lạt” ra thương trường.