Chủ đề nóng

Cảnh sát Anh tiết lộ tình tiết mới nhất vụ đầu độc điệp viên Nga 

Phương Đăng (theo SCMP) Thứ năm, ngày 29/03/2018 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông này đã bị đầu độc ngay trước cửa nhà, các nhà điều tra tiết lộ. 
Bình luận 0

Cảnh sát Anh cho rằng, cựu điệp viên Nga và con gái đã bị đầu độc ngay tại nhà của họ.

Theo đó, cảnh sát Anh tối 28.3 cho biết, theo kết quả kiểm tra khoa học và pháp y chi tiết, các nhà điều tra tin rằng, ông Skripal và con gái Yulia đã tiếp xúc với chất độc thần kinh ngay tại nhà của họ. 

Các chuyên gia đã xác định được nồng độ cao nhất của chất độc thần kinh, tính đến thời điểm hiện tại ở trên cửa tại địa chỉ nhà riêng của ông Skripal.

"Tại thời điểm hiện tại, trong khuôn khổ cuộc điều tra, chúng tôi tin rằng, ông Skripal và con gái ban đầu đã tiếp xúc với chất độc thần kinh ngay trước cửa nhà. Dấu vết của chất độc thần kinh đã được tìm thấy ở một số địa điểm khác mà cảnh sát đang kiểm tra trong vài tuần gần đây, nhưng có nồng độ thấp hơn so với phát hiện tại nhà ông Skripal", ông Dean Haydon, thuộc Sở Cảnh sát London cho biết.

Các nhà điều tra trước đó đã niêm phong  băng ghế dự bị, nơi ông Skripals và con gái bị phát hiện bất tỉnh, một quán rượu và nhà hàng mà 2 nạn nhân ghé qua cũng như mộ vợ cựu điệp viên Nga này.

Cảnh sát cũng nhấn mạnh rằng, cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Vụ đầu độc cựu điệp viên Nga vào ngày 4.3 tại Skripals ở thành phố Salisbury của Anh đã gây ra phản ứng tập thể mạnh mẽ khiến hơn 150 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính quyền Anh đã đổ trách nhiệm cho Nga gây ra vụ việc nhưng Moscow nhiều lần phủ nhận mọi sự liên quan. Hiện có khoảng 250 cảnh sát chống khủng bố đang tham gia vụ án, dự kiến có thể kéo dài hàng tháng trời.  Trong khi đó, ông Skripal và con gái vẫn đang hôn mê trong bệnh viện. Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng tình trạng của các nạn nhân sẽ không thay đổi trong tương lai gần và họ sẽ không bao giờ hồi phục hoàn toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem