Chủ đề nóng

Cảnh sát lóng ngóng làm lựu đạn phát nổ giữa phiên xử khủng bố

Phương Đăng (theo SCMP) Thứ tư, ngày 13/04/2016 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do lóng ngóng, bất cẩn, một cảnh sát Pakistan đã vô tình khiến quả lựu đạn - vật chứng trong phiên tòa xử khủng bố phát nổ, khiến bản thân anh và nhiều người khác, bao gồm cả thẩm phán bị thương.
Bình luận 0

Cụ thể, trong phiên tòa xử khủng bố ở thành phố Karachi (Pakistan) có rất nhiều vật chứng là vũ khí hạng nặng nguy hiểm, bao gồm, chất liệu nổ và lựu đạn. Cảnh sát Liaquat Ali đã đảm bảo giữa phiên tòa rằng, các loại vũ khí trên đã được "vô hiệu hóa" và rất an toàn. Tuy nhiên, trong lúc cảnh sát Liaquat Ali tháo ngòi nổ của quả lựu đạn theo thủ tục tố tụng, quả lựu đạn bất ngờ phát nổ.

Ảnh minh họa

Vụ nổ khiến bản thân cảnh sát Ali cũng như nhiều người khác, bao gồm thẩm phán và trợ lý phiên tòa bị thương do bị mảnh đạn bay trúng tay và đầu. Các nhân chứng còn cho biết, áp lực của vụ nổ thậm chí khiến thẩm phánbị ngã khỏi ghế.

Trụ sở tòa án, nơi có khu giam giữ nhiều tội phạm khủng bố trong thời gian chờ hầu tòa, cũng bị náo loạn vì vụ nổ.

Farhan Haider, một luật sư có mặt tại hiện trường khi vụ nổ lựu đạn chia sẻ: "Chúng tôi đã cho rằng, tòa bộ tòa nhà bị khủng bố tấn công. Mọi người đổ xô chạy ra ngoài cửa để thoát thân".

Vụ xử án bị đình chỉ và một đội chuyên xử lý bom mìn đã được điều động để kiểm tra, rà soát lại các vật chứng. 

Rafique Awan, một sĩ quan cảnh sát cho biết, vụ nổ xảy ra do cảnh sát Ali đã xử lý sai quy trình, tự tháo ngòi nổ quả lựu đạn. Viên cảnh sát này đang bị điều tra và sẽ nhận hình phạt thích hợp cho sơ sót của mình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem