Chủ đề nóng

cao học

 • Chuyện ít biết về cao học: Trò mời thầy nhậu như... "cơm bữa"

  Chuyện ít biết về cao học: Trò mời thầy nhậu như... "cơm bữa"

  Sau vụ lình xình “ra giá” 200 triệu đồng một tấm bằng tiến sĩ y khoa, bức tranh đào tạo sau đại học đã được những người trong cuộc “bật mí” với nhiều màu sáng tối hơn. Dưới đây là lời kể của một giảng viên đại học ở Hà Nội.
 • Lãnh đạo tỉnh nói gì về vụ công chức nộp 1 tỉ chống trượt cao học?

  Lãnh đạo tỉnh nói gì về vụ công chức nộp 1 tỉ chống trượt cao học?

  Trả lời phỏng vấn phóng viên, ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Sai phạm của các cán bộ Trung tâm GDTX và học viên đã quá rõ ràng. Việc làm này vi phạm vào các quy chế của Bộ Giáo dục- Đào tạo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đội ngũ giáo viên và ngành Giáo dục của tỉnh Thanh Hóa”.
 • Tấm bằng cao học chỉ dạy cách để... đi làm thuê

  Tấm bằng cao học chỉ dạy cách để... đi làm thuê

  "Tấm bằng cao học chỉ dạy cách để đi làm thuê, để tuân thủ những quy tắc do người khác đặt ra. Và cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ mãi chỉ giữ thân phận là 'lính', là 'nô lệ' mà thôi". 
 • Chu cấp đủ cho vợ học cao học và... cặp bồ

  Chu cấp đủ cho vợ học cao học và... cặp bồ

  Tôi xuống Hà Nội và vào nhà đợi cô ấy, đến nửa đêm cô ấy mới về và đi cùng là một người đàn ông đang dắt xe giúp cô ấy vào nhà. Anh ta nhanh nhanh chào tôi rồi ra về, còn cô ấy đứng nhìn tôi gượng gạo.
 • Sinh viên du học Anh giảm mạnh sau 30 năm

  Sinh viên du học Anh giảm mạnh sau 30 năm

  Theo một báo cáo của Hội đồng Bảo trợ Giáo dục Anh quốc(HEFCE), số lượng sinh viên quốc tế được xét tuyển vào các trường đại học sụt giảm lần đầu tiên trong 3 thập kỷ.
 • Sinh viên y bỏ thuốc độc vào nước giết bạn vì... ghét

  Sinh viên y bỏ thuốc độc vào nước giết bạn vì... ghét

  Chỉ vì không ưa người bạn cùng phòng mà nam sinh người Trung Quốc đã đánh cắp hóa chất trong phòng thí nghiệm của trường để đầu độc bạn.
 • Lầm tưởng bằng thạc sĩ dễ xin việc

  Lầm tưởng bằng thạc sĩ dễ xin việc

  Theo các chuyên gia giáo dục, trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, các nhà tuyển dụng ngần ngại sử dụng bằng cấp cao vì liên quan hệ số lương thưởng. Thực tế này khiến nhiều thạc sĩ ra trường gặp khó khi xin việc.
 • Nữ sinh Việt tỏa sáng ở nhạc viện hàng đầu thế giới

  Nữ sinh Việt tỏa sáng ở nhạc viện hàng đầu thế giới

  Từng nhận được học bổng vào đại học âm nhạc Berklee, Thân Trọng Uyên Phương tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình khi mới đây đạt được một trong hai suất cao học tại học viện âm nhạc hàng đầu thế giới ở Mỹ.
 • Nữ sinh viên cao học trộm tiền của chủ nhà

  Nữ sinh viên cao học trộm tiền của chủ nhà

  Bà Tám ghi lại số seri của cọc tiền cất trong két và phát hiện sau khi bị mất 2 triệu đồng thì trong ví của vị khách hay đến chơi có tờ tiền loại này.
 • Học lên thạc sĩ vì... thất nghiệp

  Học lên thạc sĩ vì... thất nghiệp

  (Dân Việt) - Không xin được việc làm sau khi ra trường, các cử nhân rộ lên phong trào học tiếp lên cao học với hy vọng bằng cấp cao hơn sẽ dễ tìm được việc.