Chủ đề nóng

Cặp đôi tổ chức hôn lễ trong 10 phút rồi quay lại phục vụ "chiến trường Corona" Vũ Hán

S.S (theo baijiahao) Thứ năm, ngày 06/02/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đám cưới đặc biệt chỉ có 5 vị khách mời và buổi lễ chỉ kéo dài 10 phút. Sau buổi lễ, chú rể và cô dâu lập tức trở lại trạm chăm sóc y tế để phục vụ cho đại dịch viêm phổi Vũ Hán.
Bình luận 0

Vào sáng ngày 30 tháng 1 năm 2020, tức ngày mùng 6 tháng giêng tết Nguyên Đán tại Trung Quốc, một đám cưới đặc biệt và đơn giản đã được tổ chức lặng lẽ trong căn nhà trên đường Tonghutun ở một tiểu khu của  thành phố Hà Tắc, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Điều đặc biệt ở đây là đám cưới chỉ có 5 vị khách mời và buổi lễ chỉ kéo dài 10 phút. Sau buổi lễ, chú rể lập tức trở lại trạm chăm sóc y tế để phục vụ cho đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Chú rể Lý Chí Cường là một bác sĩ lâm sàng làm việc tại khoa sản của Bệnh viện số hai Đại học Sơn Đông. Anh dự định tổ chức đám cưới với cô dâu Dư Hồng Diễm người thành phố Đức Châu, Sơn Đông và ngày mùng 6 tháng giêng Tết nguyên đán ở quê nhà Hà Tắc. Nhưng do tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona chủng mới đang bùng phát ở Vũ Hán và diễn biến lây lan phức tạp, họ đã quyết định không mời bất kỳ một người bạn bè hay người thân nào. 

Ngoài cô dâu và chú rể xuất hiện trong đám cưới, chỉ có bố mẹ chú rể và người chủ hôn, cùng một thợ ảnh để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc đời.  Các thủ tục trong đám cưới được đơn giản hóa và chỉ mất khoảng mười phút.

Cô dâu Dư Hồng Diễm nói với các phóng viên rằng mình không cần một đám cưới to hay rình rang cả làng xóm họ tộc. “Trong tình cảnh dịch bệnh đang bao vây cả nước thì đám cưới được tổ chức như thế này đã là kết quả hài lòng nhất của chúng tôi. Tôi cũng hy vọng rằng dịch bệnh này sẽ nhiễm cả niềm vui đám cưới của chúng tôi và hãy nhanh chóng rời đi, để chúng tôi có thể ổn định lại cuộc sống càng sớm càng tốt”.

Sau buổi lễ, cô dâu và chú rể vội vàng trò chuyện video với bố mẹ vợ ở Đức Châu xa xôi để chia sẻ niềm vui hoàn thành hôn lễ với họ. Sau đám cưới, Lý Chí Cường và vợ Dư Hồng Diễm bỏ qua bữa trưa và vội vã trở về Tế Nam để trở lại làm việc vào sáng hôm sau để hỗ trợ cho trận chiến với viêm phổi Vũ Hán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem