Chủ đề nóng

Cặp đôi TQ vung tiền thuê trực thăng đưa đến đám cưới

Quang Minh - SH Thứ năm, ngày 28/07/2016 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số tiền một giờ bay dao động từ 70 triệu đến 200 triệu, tùy loại máy bay trực thăng được sử dụng.
Bình luận 0

Chiếc trực thăng ngáng đường khiến giao thông bị cản trở.

Theo trang tin Sohu News, một trực thăng đã đậu giữa một cây cầu ở Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc hôm 24.7.  Lực lượng bảo vệ chắn ngang hai thành cầu để đợi cặp uyên ương cười tươi bước lên khoang.

CNR thông tin cặp đôi này cũng đến từ Thượng Hải. Chú rể đã thuê máy bay trực thăng để cùng cô dâu tới tiệc cưới. Nhiều người cho rằng gia đình tổ chức đám cưới muốn có một hôn nhân thật viên mãn và hạnh phúc sẽ “cất cánh” trong tương lai. Bố mẹ hai nhà cũng cho biết “vận mệnh của cả hai phải đến từ cùng một khoảng trời”.

Công ty chủ quản đã bị thu giữ trực thăng sau vụ việc.

Tuy nhiên, dự định tươi đẹp này không diễn ra suôn sẻ. Trực thăng làm giao thông gián đoạn một giờ đồng hồ và nhiều tài xế đã gọi điện báo cảnh sát.

Cô Triệu, phó tổng giám đốc công ty hàng không Kingwing cho biết đơn vị này chỉ sở hữu máy bay chứ không chịu trách nhiệm về nơi máy bay hạ cánh. Theo luập pháp Trung Quốc, trực thăng không được phép cản trở giao thông nếu không phải tình huống khẩn cấp.

Lãnh đạo cục hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết công ty sở hữu trực thăng đã “phớt lờ an toàn bay và gây nguy hiểm cho người xung quanh”. Shanghai Daily thông tin máy bay đã bị tịch thu trong thời gian chờ điều tra.

Chi phí thuê máy bay theo giờ có thể lên tới 200 triệu đồng.

Theo giá thị trường, hành khách có nhu cầu sẽ phải trả từ 20.000 đến 60.000 nhân dân tệ (khoảng 68 đến 200 triệu đồng) cho một giờ bay tùy loại trực thăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem