Chủ đề nóng

Carlos Slim tiếp tục là người giàu nhất thế giới

Thứ năm, ngày 08/03/2012 12:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 7.3, Tạp chí Forbes của Mỹ công bố Bảng xếp hạng các nhà tỷ phú của thế giới năm 2012. Tỷ phú Mexico Carlos Slim tiếp tục đứng đầu bảng danh sách với giá trị tài sản 69 tỷ USD.
Bình luận 0

Đây là năm thứ ba liên tiếp tỷ phú Carlos Slim,72 tuổi, người Mexico, chủ các doanh nghiệp từ viễn thông đến xây dựng, đứng đầu bảng xếp hạng các nhà tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Tỷ phú Mexico Carlos Slim

Hai vị trí tiếp theo là nhà sáng lập ra hãng Microsoft, tỷ phú Bill Gates với giá trị tài sản 61 tỷ USD và nhà đầu tư của Mỹ Warren Buffett với 44 tỷ USD.

Vị trí thứ 4 và 5 thuộc về hai tỷ phú châu Âu: Bernard Arnault - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn các sản phẩm sang trọng LVMH của Pháp với 41 tỷ USD và Amancio Ortego -  người sáng lập hãng thời trang Zara của Tây Ban Nha với 37,5 tỷ USD.

Tiếp sau là tỷ phú Larry Ellison, nhà sáng lập kiêm CEO hãng phầm mềm Oracle với 36 tỷ USD.

Đại diện duy nhất cho châu Á góp mặt trong danh sách người giàu nhất thế giới 2012 là tỷ phú Li Ka-Shing - chủ doanh nghiệp cổ phiếu Hutchison Whampoa và Cheung Kong của Hong Kong với 25,5 tỷ USD. Ông đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Đứng thứ 10 là tỷ phú người Đức Karl Abrecht - chủ hãng Aldi với tài sản 23,5 tỷ USD.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem