Chủ đề nóng

Cấu kết với người nước ngoài, nữ quái chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Diệu Bình Thứ tư, ngày 12/05/2021 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/5, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Trương Thị Phương Mai (SN 1974, trú phường 7, quận 8, TP.HCM) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bình luận 0

Theo cáo trạng, khoảng tháng 1/2017, bà N.T.T.M. (trú tổ 56, P.Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) làm quen qua mạng xã hội Facebook một người tự giới thiệu từng học quân sự tại Mỹ tên là Ryan Daniel.

Đến tháng 3/2017, Ryan Daniel đề nghị bà M. giữ giúp số tiền 1,2 triệu USD. Ryan Daniel yêu cầu bà M. cung cấp thông tin cá nhân và hộ chiếu để mở tài khoản cho bà M. tại Ngân hàng Citibank Indonesia để chuyển tiền vào.

Vài ngày sau, bà M. nhận được email của người tự xưng là "giám đốc trực tuyến" của Citibank Indonesia thông báo có khoản tiền chuyển về tài khoản và yêu cầu bà M nộp các khoản phí vào các tài khoản do người này chỉ định như: Phí làm chứng chỉ pháp lý tiền sách, thuế chuyển tiền vào tài khoản, phí luật sư...

Cấu kết với người nước ngoài, nữ quái chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Thị Phương Mai tại tòa.

Bà M. tin tưởng nên đã chuyển tổng cộng hơn 1,2 tỷ đồng. Cụ thể,  bà M. đã 2 lần chuyển vào tài khoản ngân hàng mang tên Trương Thị Phương Mai số tiền 256.693.786 đồng, 2 lần chuyển vào tài khoản mang tên Nguyễn Hưng và các tài khoản mang tên Liêu Thị Mỹ Xuyên, Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Nguyễn Văn Tính, Lê Văn Trung, Hoàng Mạnh Trung,  Nguyễn Như Quỳnh.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định số tiền được chuyển vào 9 tài khoản Ngân hàng trên đã được rút hết tại các trạm ATM, Phòng giao dịch Ngân hàng tại TP.HCM và Đồng Nai.

Quá trình điều tra, Trương Thị Phương Mai đã khai nhận khoảng năm 2013 quen biết người nước ngoài tên là Oga. Đến khoảng năm 2017, Oga nói Mai đăng ký mở tài khoản Ngân hàng để nhận tiền do các bị hại bị lừa đảo chuyển tiền vào, rút ra đưa cho Oga và sẽ được Oga cho tiền. Mai đã đăng ký mở nhiều tài khoản tại các Ngân hàng khác để sử dụng nhận tiền lừa đảo.

Hiện xác định ngoài bị hại là bà N.T.T.M. thì có 38 bị hại chuyển tiền vào các tài khoản đứng tên Trương Thị Phương Mai và bị chiếm đoạt tổng số tiền 1.958.308.786 đồng.

HĐXX TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt Trương Thị Phương Mai 14 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", buộc Mai trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem