Chủ đề nóng

câu thơ

 • Về Cát Hải bỏ lại hết ưu phiền…

  Về Cát Hải bỏ lại hết ưu phiền…

  Bãi biển cong dài nằm thoai thoải bên những dãy núi đá tạo nên một phong cảnh đẹp như tranh vẽ, cũng không kém phần hùng vĩ, vì vậy nơi đây cũng đã được các đạo diễn phim Tây Sơn đưa vào những cảnh quay.
 • Làng Tây Hồ, nơi xuất xứ nón bài thơ xứ Huế

  Làng Tây Hồ, nơi xuất xứ nón bài thơ xứ Huế

  Làng Tây Hồ là nơi sản sinh ra chiếc nón bài thơ - một vật dụng được xem là mang cả vẻ đẹp của tâm hồn Huế.
 • Tình thơ em đi suốt đời anh

  Tình thơ em đi suốt đời anh

  Khó ai có thể tưởng tượng cô gái khiếm thị Đỗ Lê Na sống, vươn lên và tìm được hạnh phúc nhờ những vần thơ. Cuộc đời của cô minh chứng cho chân lý sống là không ngừng khát vọng.
 • Về với “Đồng Quê”

  Về với “Đồng Quê”

  Tôi vốn mê đắm cái chất “đồng quê” từ những ngày đi sơ tán để tránh bom đạn Mỹ trong chiến tranh phá hoại. Nay, cứ ao ước được có “nhà quê” để về vui sống tuổi già. Ước chẳng được, nên cứ có ai mời về quê là “được lời như cởi tấm lòng”…
 • Chơi "Thả thơ" ngày Xuân trên đất Mỹ

  Chơi "Thả thơ" ngày Xuân trên đất Mỹ

  Thả thơ là một nghệ thuật, “nghệ thuật chơi chữ” độc đáo của dân tộc Việt Nam. Thú vui tao nhã này rất được các nhà nho thuở xưa ưa chuộng, cho đến hôm nay, thú vui này vẫn rất được yêu thích.
 • Ai lên xứ Lạng cùng tôi!

  Ai lên xứ Lạng cùng tôi!

  Trong giấc mơ tài tử của tôi, có việc cưỡi bạch câu ngao du với nước non xứ Lạng, vượt ải Chi Lăng, dạo chơi phố Kỳ Lừa, rửa mặt động Tam Thanh, chiêm ngưỡng nàng Tô Thị hóa đá in lên mây trắng...
 • Ngày thơ bớt rườm rà, hào nhoáng

  Ngày thơ bớt rườm rà, hào nhoáng

  Vào rằm Nguyên tiêu năm nay, Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội với nhiều điểm mới lạ. Phóng viên NTNN đã có cuộc trò chuyện với nhà thơ Nguyễn Hữu Quý - thành viên Ban tổ chức.
 • Cô bé chân voi vượt lên nghịch cảnh

  Cô bé chân voi vượt lên nghịch cảnh

  Khi cuộc sống đã lấy đi của em những niềm vui, những quyền lợi mà đáng ra em phải được hưởng, thì em vẫn từng ngày miệt mài với ước vọng cháy bỏng của mình.
 • Thinh không sáo diều... ru ký ức

  Thinh không sáo diều... ru ký ức

  Những trưa hè lộng gió, trời xanh cao vời vợi, hay những đêm trăng thu rải ánh vàng xuống những triền đê, những cánh đồng cò bay thẳng cánh, tiếng sáo diều vẫn vi vu thổi như ru giấc cho người quê vất vả một “nắng hai sương”.
 • Bị cáo Dương Chí Dũng đọc 4 câu thơ trong lời nói sau cùng

  Bị cáo Dương Chí Dũng đọc 4 câu thơ trong lời nói sau cùng

  Đúng 16 giờ, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án, cho các bị cáo được nói lời sau cùng. Dự kiến chiều thứ hai, 16.12, Toà mới tuyên án.