Chủ đề nóng

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam bị đứt nhịp

Thứ hai, ngày 21/11/2011 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.11, ông Nguyễn Hà Đông, giám đốc sở Giao thông vận tải Bình Định, cho biết nhanh nhất phải sau hai tháng nữa cầu Thị Nại, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mới có thể lưu thông bình thường trở lại.
Bình luận 0

Ông Đông xác nhận, nguyên nhân do cáp tăng tải trọng dưới gầm cầu bị đứt tại một nhịp và loại dây cáp thay thế đang chờ nhập từ nước ngoài. Đoàn công tác bộ Giao thông vận tải đã đến kiểm tra, khảo sát và bàn phương án khắc phục sự cố cầu Thị Nại.

Hiện nay, chỉ các xe có tải trọng từ 15 tấn trở xuống mới được phép qua cầu. Nhiều chủ xe tải, tài xế bức xúc cho biết họ rất bất ngờ với việc cầu Thị Nại khống chế tải trọng vì không hề thấy thông báo trên bất cứ phương tiện gì.

Cầu Thị Nại dài gần 2.500m, rộng 14,5m, với 54 nhịp có khẩu độ mỗi nhịp 120m, là công trình quan trọng nhất trong dự án cầu đường Quy Nhơn – Nhơn Hội, có hệ thống đường gom và năm cầu ngắn, tổng chiều dài gần 7km được khánh thành cuối năm 2006.

Theo VnMedia
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem