Chủ đề nóng

Thị Nại

 • Về cảng thị Nước Mặn xưa, uống nước giếng cổ

  Về cảng thị Nước Mặn xưa, uống nước giếng cổ

  Có dịp về tham quan cảng thị Nước Mặn - địa danh nức tiếng sầm uất trên bến dưới thuyền xưa kia, điều để lại ấn tượng nhất với chúng tôi là nét kiến trúc độc đáo của những giếng cổ, trong đó có nhiều giếng cho đến ngày nay vẫn được bà con sử dụng.
 • Về nơi đất võ trời văn

  Về nơi đất võ trời văn

  Bình Định là một trong những cái nôi của võ cổ truyền VN (Vovinam), được mệnh danh là miền đất võ. Du khách quốc tế và những người yêu võ cổ truyền Vovinam khi về Bình Định đều muốn ghé thăm các di tích lịch sử văn hóa, các làng võ nổi tiếng dệt nên bao huyền thoại kỳ bí, thành tâm thắp nén hương kính cẩn nghiêng mình trước điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt, cảm nhận tình yêu và sức hấp dẫn của võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.
 • Đẹp bình yên xã đảo Nhơn Châu

  Đẹp bình yên xã đảo Nhơn Châu

  Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt du khách là một hòn đảo xanh ngắt nằm giữa biển. Từ ngoài biển nhìn vào, làng chài của ngư dân nằm nghiêng dưới chân núi. Nhìn lên đỉnh núi là ngọn hải đăng cao sừng sững.
 • Hai tay 2 dao rượt chém chồng vì nghi có 'bồ nhí'

  Hai tay 2 dao rượt chém chồng vì nghi có 'bồ nhí'

  Sáng 5.5, Công an phường Thị Nại, TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thị Hằng Thy (32 tuổi, ở khu vực 3, phường Thị Nại) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".
 • Món "ông tây bà đầm" xứ Nẫu

  Món "ông tây bà đầm" xứ Nẫu

  Người phương xa đến xứ Nẫu, trước tiên xin hãy bình tĩnh trước địa danh vì tính võ thuật rất cao như sông Côn núi Kiếm, tính âm nhạc cũng không vừa như núi Ông Nhạc, truông Bà Đờn, hòn Trống, hòn Chiêng,...
 • Cứu 5 ngư dân bị đâm vỡ tàu cá, lênh đênh với áo phao trên biển

  Cứu 5 ngư dân bị đâm vỡ tàu cá, lênh đênh với áo phao trên biển

  Lúc 9 giờ 20 phút hôm nay (15.02), tàu Hải Anh 18 đưa 05 ngư dân tàu cá QNa 92855- TS gặp nạn vào cập cảng Thị Nại (TP. Quy Nhơn) an toàn.
 • Độc đáo Chợ Gò - Trường Úc

  Độc đáo Chợ Gò - Trường Úc

  Hằng năm, cứ vào các ngày Mùng 1 và Mùng 2 tết Nguyên Đán, Lễ hội Chợ Gò được tổ chức tại chân núi Trường Úc, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước (Bình Định).
 • Bình Định: Trồng rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại

  Bình Định: Trồng rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại

  Ông Lê Xuân Sơn - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Thủy lợi thuộc Sở NNPTNT cho biết: Trong vụ trồng rừng năm nay, đơn vị sẽ đầu tư 5 tỷ đồng để trồng 36,3ha rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại.
 • Bình Định: Hơn 1.200 hộ dân tận diệt thủy sản

  Bình Định: Hơn 1.200 hộ dân tận diệt thủy sản

  Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định vừa tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng lưới lồng (hay còn gọi là lồng xếp, lồng bẫy, lờ dây, lờ bát quái) để khai thác thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Khám phá vẻ hoang sơ, bình dị miền Eo Gió

  Khám phá vẻ hoang sơ, bình dị miền Eo Gió

  Nằm trong đoạn eo biển thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Eo Gió là cái tên còn rất ít người được biết đến nếu không có "người bản địa" dẫn đường.