Chủ đề nóng

Cây ATM "mọc" trong khu đất mặt tiền trụ sở UBND phường tại Bình Định

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 26/04/2023 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay bên trong khu đất mặt tiền của nhiều trụ sở HĐND, UBND phường tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã “mọc” các cây ATM để khách hàng giao dịch, việc này vừa bị lãnh đạo TP.Quy Nhơn nhắc nhở, chấn chỉnh.
Bình luận 0

Ngày 26/4, lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, sẽ yêu cầu UBND các phường trên địa bàn có cây ATM "mọc" trên khu đất trụ sở, kiểm tra và báo cáo cụ thể, gửi về UBND TP.Quy Nhơn để có hướng xử lý.

"Đất công giao cho UBND phường quản lý làm trụ sở, cơ quan Nhà nước phải sử dụng đúng mục đích. Thành phố không có chủ trương cho xây dựng cây ATM trên đất trụ sở phường, nhưng nếu phường nào sử dụng không hết mặt bằng, có nhu cầu thì phải làm đúng thủ tục, báo cáo thành phố trình Sở Tài chính theo quy định", vị này nói.

Nhiều trụ ATM "mọc" trong khu đất mặt tiền trụ sở UBND phường tại Bình Định. CLIP: DT.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặt tiền đường Trần Cao Vân thuộc khu đất trụ sở HĐND, UBND phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn), được dựng cây ATM của Ngân hàng quân đội, để khách hàng giao dịch rút và nộp tiền.

Tường rào của trụ sở cơ quan phường bị chia cắt để nhường chỗ cho cây ATM, mặc dù bên trong khuôn viên trụ sở chật chội, nay lại xuất hiện cây ATM chắn ngang không gian.

Cây ATM "mọc" trong khu đất mặt tiền trụ sở UBND phường tại Bình Định - Ảnh 2.

Mặt tiền đường Trần Cao Vân thuộc khu đất trụ sở HĐND, UBND phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn), được dựng cây ATM. Ảnh: DT.

Ông Thái Văn Nam - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết, việc dựng cây ATM trong khu đất trụ sở phường, với mục đích tạo điều kiện cho ngân hàng giải quyết vấn đề bức thiết của người dân và được sự bàn bạc, đồng ý của tập thể lãnh đạo phường.

"Cây ATM rộng 6m2 nên không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của phường. Phía ngân hàng phải lắp đặt bằng vật liệu dễ tháo dỡ, khi phường có yêu cầu thì phải dời đi. Chúng tôi không ký hợp đồng hoặc thu tiền cho thuê đất để dựng cây ATM, họ chỉ hỗ trợ phường về vấn đề công tác xã hội từ thiện, trong dịp lễ Tết", ông Nam cho hay. 

Theo ông Nam, vừa qua lãnh đạo thành phố Quy Nhơn đã có nhắc nhở, về việc dựng cây ATM trong khu đất trụ sở phường.

"Phường đã nhận thiếu sót, vì có những việc chưa hợp lý. Tới đây, sẽ làm việc với phía ngân hàng để xử lý, họ sẽ chuyển đến vị trí mới phù hợp hơn", ông Nam nói.

Tại khuôn viên khu đất mặt tiền trụ sở HĐND, UBND phường Ngô Mây cũng xuất hiện cây AMT của Ngân hàng VietinBank, được xây dựng bằng gạch, xi măng.

Cây ATM "mọc" trong khu đất mặt tiền trụ sở UBND phường tại Bình Định - Ảnh 3.

Trợ sở phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn. Ảnh: DT.

Lãnh đạo UBND phường Ngô Mây thừa nhận, việc cho xây dựng cây ATM trong khu đất trụ sở, là chưa đúng quy định.

Lãnh đạo phường đồng ý cho phía ngân hàng xây dựng cây ATM, với mục đích để người dân rút tiền và việc này, phường không ký hợp đồng hoặc thu tiền thuê đất, với ngân hàng. 

"Vấn đề này do lịch sử để lại, khi bị lãnh đạo thành phố nhắc nhở, chúng tôi đã làm việc với phòng giao dịch phía ngân hàng và yêu cầu, phá dỡ trong tháng 6 này", lãnh đạo UBND phường Ngô Mây cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem