Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý "hung thần" xe ben ngay sau khi Báo Dân Việt phản ánh

Dũ Tuấn Chủ nhật, ngày 16/04/2023 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Báo Dân Việt đăng tải bài viết "hung thần" xe ben gieo rắc nỗi khiếp sợ tại Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, đã đọc bài báo và có chỉ đạo xử lý ngay lập tức.
Bình luận 0

Chủ tịch tỉnh Phạm Anh Tuấn chỉ đạo xử lý ngay lập tức

Trưa 16/4, chủ động liên lạc với phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho biết, ông vừa đọc xong bài báo phản ánh về tình trạng "hung thần" xe ben gieo rắc nỗi khiếp sợ tại Bình Định và đã chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm.

Bất an vì xe ben gây tai nạn liên tục, người dân Phù Mỹ (Bình Định) mong muốn chấm dứt tình trạng này, để không còn cảnh sợ hãi khi ra đường. CLIP: DT.

Động thái này của lãnh đạo tỉnh Bình Định được đưa ra rất kịp thời, chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ báo Dân Việt đăng tải vụ việc, khi người dân và cả lãnh đạo huyện đều rất bức xúc về tình trạng xe ben gây tai nạn liên tục, gieo nên nỗi sợ hãi tại huyện Phù Mỹ (Bình Định).

Chủ tịch tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn lập tức chỉ đạo xử lý hung thần xe ben, sau phản ánh của báo Dân Việt - Ảnh 1.

Vụ tai nạn giao thông chết người do xe ben gây ra tại huyện Phù Mỹ, Bình Định, cách đây chỉ khoảng 20 ngày, rồi sau đó hàng loạt vụ tai nạn do xe ben gây ra, khiến dư luận bất bình. Ảnh: DT.

Phải khẳng định rằng, thời gian qua lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều chỉ đạo bằng văn bản, yêu cầu chấn chỉnh, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp xe khách, xe tải và các phương tiện vi phạm khi lưu thông trên đường.

Nhờ vậy, Bình Định hạn chế rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tuy nhiên, gần đây tại huyện Phù Mỹ xuất hiện tình trạng "hung thần" xe ben, như báo vừa phản ánh.

Chủ tịch tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn lập tức chỉ đạo xử lý hung thần xe ben, sau phản ánh của báo Dân Việt - Ảnh 2.

Tai nạn giữa 2 xe ben vận chuyển đất xảy ra tại xã Mỹ Chánh Tây vào hôm qua (15/4). Ảnh: DT.

"Các phương tiện khi tham gia lưu thông trên đường, phải đảm bảo đúng tải trọng, không được vi phạm cơi nới và đặc biệt phải đảm bảo tốc độ. Nếu đi kiểu ầm ầm, kiểu hung thần, không bảo quản tốt môi trường thì bị xử lý rất nặng", ông Phạm Anh Tuấn quả quyết và cho biết, sẽ chỉ đạo ngay cho lực lượng công an và cơ quan có trách nhiệm nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT trực tiếp về huyện Phù Mỹ ngay trong hôm nay, phối hợp cùng lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý tình trạng báo Dân Việt vừa phản ánh.

"Quan điểm của chúng tôi, khi có vi phạm mà ảnh hưởng đến người dân là phải khẩn trương xử lý nghiêm, theo đúng quy định của pháp luật", vị này nói.

Họp "khẩn" trong ngày mai

Phía Công an huyện Phù Mỹ, đã đề xuất cắm bảng hạn chế tốc độ trong khu vực đông dân cư, ngoài ra ở những vị trí giao nhau chưa có gờ giảm tốc, bắt buộc phải bổ sung. 

Làm được điều này, mới mong giải quyết tình trạng xe ben chạy nhanh, gây tai nạn trên đường.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch cho biết, phản ánh của báo là cần thiết, ngay trong ngày mai sẽ có cuộc họp với các bên liên quan, để xử lý nghiêm tình trạng này, không thể chần chừ. 

"Huyện đã kiến nghị nhiều về vấn đề này rồi, vì quá nguy hiểm cho người dân địa phương. Nếu lần này, không có giải pháp an toàn, để ảnh hưởng đến tính mạng người dân, chúng tôi sẽ tính đến chuyện, yêu cầu tạm dừng vận chuyển", ông Lịch khẳng định.

Chủ tịch tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn lập tức chỉ đạo xử lý "hung thần" xe ben sau phản ánh của báo Dân Việt - Ảnh 3.

Xe ben 77C-189.83 cuốn cả xe máy người dân dưới gầm vào ngày 14/4, tai nạn liên tục khiến dư luận bất bình. Ảnh: DT.

Trước đó, báo Dân Việt đã đăng tải bài viết "Hung thần" xe ben gieo rắc nỗi khiếp sợ tại Bình Định  tại tuyến ĐT 632 ở huyện Phù Mỹ, những chuyến xe ben chở đất lao như tên bắn, trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi thường trực của người dân, người đi đường. Màn rượt đuổi, bấm còi inh ỏi, tranh giành nhau, không khác gì phim hành động.

Những xe ben này vận chuyển vật liệu, thi công dự án đường kết nối từ phía Tây tỉnh đến đường ven biển Phù Mỹ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn lập tức chỉ đạo xử lý "hung thần" xe ben sau phản ánh của báo Dân Việt - Ảnh 4.

Nỗi đau tai nạn giao thông, khiến nhiều người xót xa. Người dân Phù Mỹ mong muốn chấm dứt các vụ tai nạn trên đường do xe ben gây ra. Ảnh: DT.

Chỉ 20 ngày nhưng trên một đoạn đường ngắn, xe ben gây ra ít nhất 3 vụ tai nạn khiến 1 người chết, nhiều người bị thương, còn chuyện suýt đâm trúng, doạ người dân, học sinh, trẻ nhỏ ngã nhào trên đường, xảy ra "như cơm bữa".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem