Chủ đề nóng

Cha "sát thủ" Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến

Thứ hai, ngày 05/09/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.9, ông Nguyễn Phú Hải (48 tuổi, cha của tử tù Nguyễn Hải Dương) đã tìm gặp bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến) để nói lời xin lỗi.
Bình luận 0

Khi gặp nhau, ông Hải nhiều lần xin lỗi bà Thi về việc con mình lôi kéo Vũ Văn Tiến đi chung, gây ra vụ thảm sát Bình Phước. Bà Thi chỉ biết lặng im và khóc nức nở.

Mẹ Vũ Văn Tiến mong muốn con mình có được cơ hội để làm lại cuộc đời.

Ông Hải cho biết, suốt một năm qua sau khi xảy ra vụ thảm sát Bình Phước, ông đã cùng con gái về sống trong xưởng gỗ thuộc xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM). “Từ khi thằng Dương gây ra tội lỗi, chúng tôi cảm thấy xấu hổ nên không dám tiếp xúc với ai, tối ngày lầm lũi trong nhà” - ông Hải kể.

Theo ông Hải, gần đây ông có đọc báo biết bà Thi tìm mọi cách để xin cho con mình thoát án tử hình, bản thân ông cảm thấy day dứt.

Ông Hải chia sẻ: “Mấy ngày qua tôi suy nghĩ nhiều về chuyện Vũ Văn Tiến. Thật tình, Tiến có làm chung xưởng gỗ với tôi hơn 6 năm và thường xuyên đi chơi với Dương. Tính tình của Tiến tôi biết rất rõ, nó hiền và chịu khó lắm”.

Ông Hải thông tin những lần đi thăm Hải Dương tại trại giam Bình Phước ông nghe con liên tục kêu ông tìm cách giúp cho Tiến được giảm án. “Lúc đi lên nhà ông Mỹ, con tôi chỉ nói với Tiến là đi đòi nợ chứ không kể đi giết người. Sau khi giết chết cháu Vỹ, Tiến còn giục Dương thôi về đi nhưng do con tôi lòng thù hận với con Linh nhiều quá dẫn đến tác động, lôi kéo Tiến phải làm theo” - ông Hải nhận định..

Từ những suy nghĩ đó ông đã nhiều lần muốn gặp bà Thi gửi lời xin lỗi, tuy nhiên, ông không đủ can đảm. Đến hôm nay, ông mới có thể tìm gặp bà Thi, nói ra những nỗi lòng.

Nghe cha của Nguyễn Hải Dương trình bày, bà Thi đã chấp nhận lời xin lỗi nhưng bà khóc nghẹn ngào. Bà Thi nói: “Giá như trước đó hai đứa suy nghĩ chín chắn hơn thì hậu quả không để lại lớn như vậy”.

Kỷ vật Vũ Văn Tiến tự tay làm trong tù để tặng mẹ. Ảnh: Quốc Chiến

Cha của Dương đã gặp mẹ của Tiến để nói lời xin lỗi. Ảnh: Quốc Chiến

Là một người cha, ông Hải nói dù thương Nguyễn Hải Dương nhưng ông cũng thấy con đáng trách, đáng tội. Ông cùng gia đình đã 4 lần đến nghĩa trang để thắp hương 6 người trong gia đình ông Mỹ.

Ông bày tỏ: “Nỗi đau của gia đình chúng tôi chẳng thấm tháp gì so với nỗi đau của những người thân nạn nhân. Cái chết của Dương đúng tội, nhưng tình cha mẹ cũng buồn bã và thương mến con. Tôi chỉ có một nguyện vọng làm sao Vũ Văn Tiến thoát án tử. Đây cũng là nguyện vọng của con trai tôi”.

Lê Phong (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem