Chủ đề nóng

Thảm án Bình Phước: Tử tù Vũ Văn Tiến kháng nghị giám đốc thẩm

Thứ năm, ngày 08/09/2016 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Trại giam tỉnh Bình Phước cho hay, Vũ Văn Tiến (một trong những hung thủ trong vụ thảm sát Bình Phước) đã làm đơn yêu cầu luật sư Lê Văn Nam – Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước tiếp tục bào chữa, hỗ trợ pháp lý, đồng thời kháng nghị giám đốc thẩm xem xét lại bản án.
Bình luận 0

Vũ Văn Tiến trong phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước.

Theo vị cán bộ trại giam tỉnh Bình Phước, ngoài lá đơn ủy quyền cho luật sư Nam, Tiến còn bổ sung, cung cấp thêm một số chứng cử gửi TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Chủ tịch nước với mong muốn xem xét nhằm giảm án.

Lá đơn do Vũ Văn Tiến viết.

Luật sư Lê Văn Nam cho biết sau khi tiếp nhận đơn thư của Vũ Văn Tiến, ngày hôm nay (8.9) ông sẽ gửi đơn kháng nghị đến Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao.

Khi nào được phép kháng nghị giám đốc thẩm?

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, sau khi có bản án phúc thẩm, người đề nghị nhận thấy kết luận trong bản án, quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án; hoặc có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; hoặc có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.

“Người quyết định có nên xem xét lại bản án chính là giám đốc thẩm. Tuy nhiên sẽ không tổ chức phiên tòa xét xử mà sẽ thành lập một hội đồng xem xét và đưa ra kết luận chính thức”, luật sư Thảo nói.

Luật sư Thảo thông tin thêm lâu nay tỉ lệ giám đốc thẩm xem xét lại rất ít. Trừ những vụ án có tình tiết cực kỳ quan trọng được phát hiện.

Lê Phong - Yên Phú (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem