Chủ đề nóng

chài lưới

 • "Làng chài Nam Ô chờ chết"

  "Làng chài Nam Ô chờ chết"

  Tôi đứng nhìn hàng rào ngăn người với biển mà đau. Cái cách mà Nam Ô chết cũng giống hệt với cách mà những làng chài cổ của Đà Nẵng đã "từ trần" vì các dự án du lịch.
 • Ảnh hiếm về Hội An hơn 2 thập kỷ trước

  Ảnh hiếm về Hội An hơn 2 thập kỷ trước

  Hội An đầu những năm 1990 hầu như chưa xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới... Những dãy phố ở đây toát lên vẻ mộc mạc với nét kiến trúc cổ kính và nhịp sống chậm rãi luôn đầy ắp tiếng cười hồn nhiên của trẻ thơ.
 • Cửa Vạn lọt top 10 làng chài đẹp nhất

  Cửa Vạn lọt top 10 làng chài đẹp nhất

  Trang web tư vấn du lịch nổi tiếng Travel&Leisure vừa đưa ra danh sách 10 làng chài ven biển đẹp nhất thế giới. Làng chài Cửa Vạn (Quảng Ninh), ngôi làng duy nhất ở châu Á có mặt trong danh sách trên - ở vị trí số 9. 
 • Đánh cá bằng một tay, ngư phủ xứ Quảng lấy được vợ, tậu nhà to

  Đánh cá bằng một tay, ngư phủ xứ Quảng lấy được vợ, tậu nhà to

  Sau nhiều lần đi biển, tài đánh cá, chụp mực của ông Ái đã nức tiếng cả vùng. Chủ tàu không những trả hậu hĩnh mà còn gả con gái cho chàng trai mất một tay.
 • Phát ấn đền Trần vào ban ngày

  Phát ấn đền Trần vào ban ngày

  Chương trình lễ hội khai ấn đền Trần (Nam Định) xuân Giáp Ngọ sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16.2 (tức ngày 11 đến ngày 15 âm lịch).
 • Miền Tây mùa nước nổi

  Miền Tây mùa nước nổi

  Dân Việt - Với cư dân miền Tây, mùa lũ là mùa nước nổi, mùa cá, mùa rau của trời từ phù sa dòng Cửu Long. Cá cứ theo nước về nuôi hàng trăm thứ nghề chài lưới, rau, hoa cứ tự nhiên ngoi lên, hôm qua lấy, nay lại lấy vẫn thấy đầy….
 • Sau siêu bão, ngư dân Việt hối hả "hứng lộc trời"

  Sau siêu bão, ngư dân Việt hối hả "hứng lộc trời"

  Sau bão số 14 (Haiyan), ngư dân xã Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) lại chuẩn bị ngư cụ hối hả vượt khơi đánh bắt cá.
 • Lại phát hiện thi thể cách nơi bác sĩ thả xác 1km

  Lại phát hiện thi thể cách nơi bác sĩ thả xác 1km

  Khoảng 6 giờ sáng nay (27.10), một số người dân làm nghề chài lưới phát hiện một thi thể nổi tại đoạn sông Hồng chảy qua xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội), cách cầu Thanh Trì khoảng 1km.
 • Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ

  Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ

  Kỷ niệm 125 năm thành lập, Tạp chí du lịch - khám phá của Mỹ - National Geographic mời độc giả từ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh về tạp chí. Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Việt Nam đã lọt top những bức ảnh đẹp nhất.
 • Làng chài hồi sinh nhờ nuôi cá lồng bè

  Làng chài hồi sinh nhờ nuôi cá lồng bè

  (Dân Việt) - Dự án “Ngọt hóa sông Nghèn” khiến cho xóm chài Sông Hải, Sông Tiến thuộc xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) rơi vào cảnh “lưới treo thuyền úp”. Đúng vào lúc bế tắc, người dân đã chuyển đổi sang nuôi cá lồng bè, cho hiệu quả kinh tế cao.